คำถามมือใหม่...เรื่องโต๊ะทำเบเกอรี่และเตาอบ

กระทู้คำถาม
เป็นมือใหม่ค่ะ ไม่เคยทำขนมมาก่อนเลย เก็บข้อมูลมาสักพักและพรุ่งนี้จะไปซื้ออุปกรณ์ แต่มีบางอย่างที่ยังไม่ทราบและไม่แน่ใจว่าเราเข้าใจถูกหรือไม่
เลยขอถามคำถามโง่ๆที่หลายคนคงทราบแล้ว ตามนี้เลยค่ะ

1. เห็นหลายคนมีโต๊ะทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ แต่ที่บ้านมีแต่โต๊ะทานข้าว ไม่ทราบว่าเวลาทำเค้ก นวดแป้ง คลึงแป้ง อะไรก็ตามแต่ ใช้อะไรแทนได้คะ หรือควรปูอะไรที่โต๊ะทานข้าวดี

2. พวกโต๊ะและอุปกรณ์ต่างๆ ควรทำความสะอาดอย่างไรให้ล้างออกง่ายคะ มีน้ำยาหรือที่ล้างตัวไหนที่เพื่อนๆใช้แนะนำมั๊ยคะ

3. เตาอบกำลังจะซื้อแบบ70ลิตร แต่ไม่ใช่ยี่ห้อHW, OTTO จำเป็นต้องซื้อเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิมั๊ยคะ แล้วเวลาใช้ให้ใส่เข้าไปในเตาพร้อมกับขนมเลยหรอคะ (ไม่ระเบิดนะคะ)

4. อยากรุว่าเตาอบแต่ละชั้นแตกต่างกันอย่างไร ชั้นบน ชั้นกลาง ชั้นล่าง แต่ละชั้นใช้อบขนมอะไร
สมมุติชั้นนี้อบเค้ก อีกชั้นอบคุ้กกี้ได้มั๊ย แล้วเราควรเปิดพัดลมอย่างไรคะถ้าอบพร้อมกัน

อาจเป็นคำถามที่ง่ายสำหรับหลายคน แต่สำหรับมือใหม่อย่างเราต้องขอรบกวนเพื่อนๆด้วยนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่