ลองทำห่อหมกแบบนอกครูดูค่ะ พอรับไหวไหมคะ ช่วยดูให้หน่อย ^^"

เมื่อวานนี้ มีเรื่องว้าวุ่นใจเหมือนวัยฮอร์โมน นิดหน่อยค่ะ  เลยคลายเครียดด้วยการเข้าครัว

เดินตลาดเห็นเห็ดฟางก็น่ากิน  เห็นกุ้ง ก็น่าซื้อ  ไปได้หมูเด้งมาอีกต่างหาก.....อย่ากระนั้นเลย ไปตามหากะทิและเครื่องแกงดีกว่า..........

..........นี่มันครัวแล้วแต่เค้าชัดๆ!!!!

สรุปว่า นี่คือการริอ่านทำห่อหมกครั้งแรก  แถมแหกคอกไปไกล  ใช้หมูเด้งแทนเนื้อปลาขูด  แถมไม่ใช้ผักรอง  ไม่มีหัวกะทิราด(เพราะเวลาซื้อกินตักออกตลอด)  ไม่ใส่น้ำตาลเพราะเชื่อว่ากะทิเราข้นและหวานพอ

ไม่ออกไปตัดใบตองทั้งๆที่มี แต่ดันใช้ใบเตยห้อมหอม เอามาทำกระทงแทน.....แถมยังอุตริเอาเส้นใหญ่ที่ยังไม่ผัดมาห่อแล้วเอาไปนึ่งบนถ้วยที่วางใบเตยรองเอาไว้ด้วย




นอกครูไปไกลล่ะ.....

เนื้อกุ้งก้อเอาขยำๆในถุงร้อนพอแหลกๆแต่ไม่ละเอียด เคี้ยวทีกรุ๊บกริ๊บ กรุบกริ๊บ  เห็ดฟางก็อบกระทะสุกแล้วบีบน้ำออกจนแห้ง กวนๆๆเข้าไปสิ เนื้อห่อหมกเนี่ย


ผลของการทำห่อหมก แถมนอกครูครั้งแรกเลยออกเป็นเยี่ยงนี้.....


ส่งงานนอกครูให้เพื่อนๆพิจารณา ช่วยลงความเห็นทีว่า ให้ผ่านมั๊ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่