เมื่อวานนี้ มีเรื่องว้าวุ่นใจเหมือนวัยฮอร์โมน นิดหน่อยค่ะ เลยคลายเครียดด้วยการเข้าครัว
เดินตลาดเห็นเห็ดฟางก็น่ากิน เห็นกุ้ง ก็น่าซื้อ ไปได้หมูเด้งมาอีกต่างหาก.....อย่ากระนั้นเลย ไปตามหากะทิและเครื่องแกงดีกว่า..........
..........นี่มันครัวแล้วแต่เค้าชัดๆ!!!!
สรุปว่า นี่คือการริอ่านทำห่อหมกครั้งแรก แถมแหกคอกไปไกล ใช้หมูเด้งแทนเนื้อปลาขูด แถมไม่ใช้ผักรอง ไม่มีหัวกะทิราด(เพราะเวลาซื้อกินตักออกตลอด) ไม่ใส่น้ำตาลเพราะเชื่อว่ากะทิเราข้นและหวานพอ
ไม่ออกไปตัดใบตองทั้งๆที่มี แต่ดันใช้ใบเตยห้อมหอม เอามาทำกระทงแทน.....แถมยังอุตริเอาเส้นใหญ่ที่ยังไม่ผัดมาห่อแล้วเอาไปนึ่งบนถ้วยที่วางใบเตยรองเอาไว้ด้วย
นอกครูไปไกลล่ะ.....
เนื้อกุ้งก้อเอาขยำๆในถุงร้อนพอแหลกๆแต่ไม่ละเอียด เคี้ยวทีกรุ๊บกริ๊บ กรุบกริ๊บ เห็ดฟางก็อบกระทะสุกแล้วบีบน้ำออกจนแห้ง กวนๆๆเข้าไปสิ เนื้อห่อหมกเนี่ย
ผลของการทำห่อหมก แถมนอกครูครั้งแรกเลยออกเป็นเยี่ยงนี้.....
ส่งงานนอกครูให้เพื่อนๆพิจารณา ช่วยลงความเห็นทีว่า ให้ผ่านมั๊ยคะ
ลองทำห่อหมกแบบนอกครูดูค่ะ พอรับไหวไหมคะ ช่วยดูให้หน่อย ^^"
เดินตลาดเห็นเห็ดฟางก็น่ากิน เห็นกุ้ง ก็น่าซื้อ ไปได้หมูเด้งมาอีกต่างหาก.....อย่ากระนั้นเลย ไปตามหากะทิและเครื่องแกงดีกว่า..........
..........นี่มันครัวแล้วแต่เค้าชัดๆ!!!!
สรุปว่า นี่คือการริอ่านทำห่อหมกครั้งแรก แถมแหกคอกไปไกล ใช้หมูเด้งแทนเนื้อปลาขูด แถมไม่ใช้ผักรอง ไม่มีหัวกะทิราด(เพราะเวลาซื้อกินตักออกตลอด) ไม่ใส่น้ำตาลเพราะเชื่อว่ากะทิเราข้นและหวานพอ
ไม่ออกไปตัดใบตองทั้งๆที่มี แต่ดันใช้ใบเตยห้อมหอม เอามาทำกระทงแทน.....แถมยังอุตริเอาเส้นใหญ่ที่ยังไม่ผัดมาห่อแล้วเอาไปนึ่งบนถ้วยที่วางใบเตยรองเอาไว้ด้วย
นอกครูไปไกลล่ะ.....
เนื้อกุ้งก้อเอาขยำๆในถุงร้อนพอแหลกๆแต่ไม่ละเอียด เคี้ยวทีกรุ๊บกริ๊บ กรุบกริ๊บ เห็ดฟางก็อบกระทะสุกแล้วบีบน้ำออกจนแห้ง กวนๆๆเข้าไปสิ เนื้อห่อหมกเนี่ย
ผลของการทำห่อหมก แถมนอกครูครั้งแรกเลยออกเป็นเยี่ยงนี้.....
ส่งงานนอกครูให้เพื่อนๆพิจารณา ช่วยลงความเห็นทีว่า ให้ผ่านมั๊ยคะ