พอดีมีความคิดจะเปิดร้านจิ้มจุ่มครับ รบกวนสอบถามรายละเอียดหน่อยครับ

ขอเรียนตามตรงอันนี้เป็นกระทู้แรกครับ บกพร่องประการใดขออภัยไว้ล่วงหน้านะครับ
ขอเริ่มกันเลยนะครับ ตอนนี้ทำงานประจำอยู่นิคมลำพูนครับ มีความคิดว่าอยากทำธุรกิจร้านจิ้มจุ่ม ซึ่งไปทานมาร้านนึงแถวที่ทำงานแล้วรู้สึกชอบนำซุบร้านนั้นมากเลยติดต่อขอซื้อสูตรอยากจะเอาไปเปิดที่เชียงใหม่ดู ซึ่งเจ้าของร้านเป็นพนักงานบริษัทเดียวกันเลยคุยกันง่ายหน่อยครับ รบกวนแนะนำด้วยนะครับสำหรับผมที่เพิ่งจะเริ่มคิดจะทำธุรกิจขอคำแนะนำด้วยครับว่าควรคิด คำนวณอย่างไรบ้าง ลักษณะที่จะเปิดไม่ใช่บุฟเฟ่ครับ เป็นรายจาน เปิดประมาณ 17.00 - 24.00น ครับ  สถานที่ ที่ดูๆไว้ อยู่แถวๆมหาวิทยาลัย และหลังห้างสรรพสินค้า มีตลาดนัดทุกวันพฤหัส ศุกร์ แต่ทำเลที่ดูไว้อยู่ใกล้ร้านจุ่มๆเหมือนกันครับแต่ของเค้าเป็นลูกค้าระดับกลางถึงระดับบน ส่วนของผมมองไว้ว่าทุกระดับครับ ค่าเช่าประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ยังเกรงๆอยู่ครับว่าจะไม่ไหวรึเปล่า คิดไว้ว่าจะมีซัก 15-20 โต๊ะครับ ถ่ายทอดสดฟุตบอล ขายเหล้าเบียเล็กๆน้อยๆครับ  รบกวนสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจด้วยครับว่าควรมีรายได้ต่อวันเท่าไหร่ ควรจ้างพนักงานกี่คน ประมาณนี้ครับ ส่วนผมจะมีเวลามาดูก็ช่วงหลังเลิกงาน ว่าจะให้ญาติมาดูแลเรื่องการเปิดร้าน เตรียมของ เพราะญาติก็มีทักษะด้านอาหารมาพอสมควร และด้วยความที่อยากทำอะไรซักอย่างเผื่อให้มีรายได้หลายๆทาง จึงมาขอความคิดเห็นจาก พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในนี้ดูครับ เผื่อจะมีแนวทางชี้แนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่