เปิดร้านจิ้มจุ่ม และอาหารอิสาน ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้าง

กระทู้คำถาม
พอดีมีงบประมาณเงินหมุนเวียน 500,000 บาทครับ

อยากเปิดร้านจิ้มจุ่มแถวๆ สมุทรปราการ เลยปรึกษาผู้รู้ว่าต้องเริ่มต้นทำอย่างไงบ้างครับ

- มีแม่ครัวอยู่แล้วครับ(ญาติกัน)
- ต้องการไปเช่าห้องแถว 1 ห้อง ตั้งโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ
- กะขายได้วันละประมาณ 5,000-10,000 บาท(ยังไม่หักต้นทุน)
- ต้องขอใบอนุญาติอะไรหรือเปล่าครับ(จะขายแอลกอฮอร์ด้วยครับ)

ขอบพระคุณล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่