หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิธีม้วนเค้กโรลไม่ให้ผิวลอก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากทราบว่า ทำยังไงให้เค้กโรลผิวไม่ลอกออกมา ทำกี่ครั้งผิวก็ลอกออกมา รบกวนเพื่อนๆที่เคยทำช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: เค้กโบราณ ชิ้น 40฿ (10แถม1) ร้านหนึ่งเบคกิ้งเฮ้าส์ ถนนพระยาสัจจา ชลบุรี
วันศุกร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 12:59 น. 📌 หนึ่งเบคกิ้งเฮาส์ 💵 400 บาท เค้กโบราณ ซื้อ 10 แถม 1 รสชาติโบราณ 50 ปี ใครอยากลองแบบดั้งเดิม เชิญอุดหนุนได้ฮะ ค่าใช้จ่ายรวมท
ลุงอ้วนอิ่ม
ขอวิธีการม้วนโรลเค้ก
อยากรู้วิธีการม้วนโรลเค้กไม่ให้แตกออกจากกันครับ ผมม้วนตอนเค้กยังร้อนๆเลยครับ ตอนม้วน ม้วนง่ายมาก ตอนยังร้อนๆแต่ตอนคลี่ออกมาตอนเย็นแล้ว มันแตกออกจากกัน คือมันขาดออกมาเลยอะครับ ทำยังไงดี นี่คือสภาพหลั
สมาชิกหมายเลข 3548091
หน้าลอกทำยังไงดีคะมีคนีมอะไรแนะนำไหมคะ
ไปเล่นน้ำทะเลมาเล่นนานพอสมควรแล้วหน้าก็ไหม้แล้วก็แสบมากๆเลยค่ะ 2 วันต่อมาหน้าลอกมีครีมอะไรแนะนำไหมคะอีกไม่ถึงสัปดาห์โรงเรียนก็เปิดแล้วค่ะ🥺
สมาชิกหมายเลข 6676768
ชวนทานเค้กมะตูมกันค่ะ
ขนมเค้กเปิดขายตามเทศกาลไม่แพงหวานหอมอร่อยทานได้ทุกปลายปี
สมาชิกหมายเลข 8414410
ปัญหาแยมโรล เบเกอรี่
คือว่าเราไม่รู้วิธีแก้จริง พยายามหาข้อมูลทั้งคลิป อ่านตามเว็บแต่ก็ยังไม่กระจ่าง คือมันเกิดจากสาเหตุอะไรเมื่อม้วนแยลโรลผิวหน้าเค้กจะร่อนดูผิวมันรุ้ยๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะทำยังไงไม่ให้ผิวหน้ามันติดกระดาษไข
สมาชิกหมายเลข 3380251
เตา convection ปิดพัดลมไม่ได้ อบเค้กแล้วเนื้อเค้กตรงขอบถาดไหม้
ก่อนหน้านี้อบไฟ 150° 30นาที เค้กมันยังแข็งไปหน่อย ครั้งนี้เลยลดไฟอบและเพิ่มเวลาอบ ทำเค้กสปันจ์ส้ม เราอบ 2 ถาดเหลี่ยมขนาด 9×9 นิ้วพร้อมกัน ใช้แผ่นซิลิโคนรองเฉพาะก้นถาด ด้านข้างถาดไม่ทาอะไรเ
สมาชิกหมายเลข 2948568
แผ่นน้ำตาล แผ่นเวเฟอร์ แผ่นลอกลายช็อคโกแลต ต่างกันยังไงเหรอครับ นิยมแบบไหน ข้อดีข้อเสีย
แผ่นน้ำตาล แผ่นเวเฟอร์ แผ่นลอกลายช็อคโกแลต ต่างกันยังไงเหรอครับ นิยมแบบไหน ข้อดีข้อเสีย สำหรับแต่งเค้กนมสด
สมาชิกหมายเลข 3880626
ช่วยแนะนำช็อกโกแลตในการทำเค้กหน่อยค่ะ
การใช้ช็อกโกแลตแบบไหนดีค่ะที่จะทำให้เค้กน่ารับประทานและอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8497609
บ่ายนี้เอาแยมโรลมาเสริฟ polka dot แยมโรล
สูตรคือสปองจ์เค้กแม่สลิ่มเช่นเคยจ้า วิธีทำวันนี้ไม่ได้ถ่ายเลยถ่ายแต่ตอนตัดเสร็จ นี่คือการม้วนเค้กโรลครั้งที่2 ยังไม่สวยเลย555
Oilzany_13
กระทู้โชว์โรลเค้กน่าฮัก ตอนรับเดือนแห่งความรัก . .. Rilakkuma rolled cake .. . โรลหมี <3 ไม่พัง ไม่แตก เย้!!
อยากทำมานานแล้วคะ ไอ้เจ้าโรลรูปหมีเนี่ย แต่เท่าที่อ่านๆ วิธีทำแบบหนังสือญี่ปุ่นดูเหมือนมันจะยุ่งยากเหลือเกิน วาดแล้วอบ อบแล้ววาด อะไรก็ไม่รู้ แต่ความอยากลองมีมากกว่า hehe เมื่อวานเลยตัดสินใจลองดูสักต
Luv_bakerella
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิธีม้วนเค้กโรลไม่ให้ผิวลอก