โมจิ นครสวรรค์ ช่วยกลับมาเป็นอย่างเดิมได้ไหม

พูดถึงของฝากจากนครสวรรค์ ก็ต้องนึกถึงโมจิ
แต่เห็นโมจิตอนนี้แล้วอยากจะร้องไห้
ย้อนไปเมื่อกว่า 20 ปี (เราจะไม่พูดถึงอายุนะคะ เจ็บ)
โมจิต่างจากปัจจุบันอย่างสิ้นเชิงค่ะ ซึ่งทำให้มีชื่อเสียง
ไส้ขนมคือถั่วกวนเนื้อเนียนนุ่ม (เราแอบยัดไส้เยอะ
เวลาไปอบ ไส้จะแตก ที่ร้านจะคัดออก 55555)
ตัวแป้งก็อร่อย ไส้ไข่เค็มก็ใส่เป็นครึ่งลูก กัดคำนี่ฟินมาก
แต่ตอนนี้มันอะไรกันคะ แป้งนอกจากกระด้างแล้ว
กัดทีแป้งร่วงพลู ไข่เค็มก็เล็กกว่าพาราครึ่งเม็ด แล้วที่เจ็บ
ถั่วกวนทำเค็มทำไมคะ สะเทือนใจมาก
ถ้าปรับปรุงให้มันดีขึ้นตามกาลเวลาไม่ได้ ก็คงคุณภาพเดิม
แล้วขายแพงไปเลยค่ะ เรายอมซื้อ
แต่ตอนนี้ กล่อง 10 บาทเรายังเสียดายตังค์
ของนครสวรรค์ มีอร่อยอีกหลายอย่างนะคะ ถูกจนน่าตกใจ
ถ้าชอบก๋วยเตี๋ยว แนะนำเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย
แนะนำเกาเหลาลูกชิ้นปลา ใส่พริกน้ำส้ม น้ำตาลนิด ๆ
โอ้ยยยย
ถ้าราดหน้า ต้องราดหน้าหมูหมัก กินลืมอิ่มเลย
แต่ถ้าคนถิ่นจะรู้กันว่าไก่ทอดพริก คือดีอะ
ถ้ามีเวลา แวะไปแถวริมน้ำ ซื้อโดนัทน้ำตาลธรรมดา
ของร้าน อ้วนโดนัท เป็นของฝากแทนทุกที ใครเคยได้ทาน
จะฝากซื้อตลอด

กระทู้ระรึกชาติ  เฮ้อ อ อ อ อ อ อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่