ทำไมอาหารตามแหล่งท่องเที่ยวต้องแพงด้วยค่ะ

ไปเที่ยวแหล่งที่เป็นทะเล ทั้งๆ ที่น่าจะถูกเพราะไปถึงแหล่ง  แต่ราคาอาหารทะเลกลับพอๆ กับกทม. แต่อาจได้ความสดกว่า

ไก่ย่าง ส้มตำ หากินได้ทุกตรอกซอกซอยของเมืองไทย ในกทม. ทั่วๆ ไป ครกละ 30 บาท แต่ไปกินที่หาดบางแสนเสาร์ที่ผ่านมา ร้านเพิงริมหาดธรรมดาปูปลาร้าครกละ 60 บาท ปริมาณเหมือนจะน้อยกว่าจากที่เคยกินครกละ 30 ใน กทม. เมนูอื่นๆ ยำรวมมิตรจานละ 180 หรือ 190 จำไม่ได้ค่ะ ถามแค่อย่างเดียว เจอราคาวางเมนูค่ะ

จริงๆ ก็เป็นวัฒนธรรมแบบนี้มานานจนเราชินกันแล้วแหละค่ะ  แต่สงสัยว่าทำไม และดูจากสภาพร้านคงไม่ได้จ่ายภาษีบำรุงท้องที่ หรือขึ้นทะเบียนร้านค้าด้วยซ้ำค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่