คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เคยเปิดร้านอาหารที่ US ขอบอกว่าตลาดร้านอาหารเมืองไทยต่างกับที่นั่นมาก ควรกลับมาดูทำเลด้วยตาตัวเองนานๆ จนกว่าจะเจอที่ๆมั่นใจ
ได้จริงๆว่าลงทุนไปแล้วรอด ทำเลบางที่ก็ไม่ได้เหมาะจะเปิดเป็นร้าน แต่เน้นรถเข็น หรืออยู่ในตลาดนัด ตีกินเป็นจังหวะๆดีกว่าจะเปิดทั้งวัน
เงินก้อนอยู่ในมือเรา ให้ใช้เวลาศึกษาและตัดสินใจนานๆ เทคนิคการลดต้นทุนศึกษาให้ดี เพราะตลาดเมืองไทยแข่งกันหนัก
ไม่มี Health department, Fire department มาคอยกวนใจเรื่อง license ทำให้คู่แข่งนึกจะเปิดก็เปิดได้เลย การแข่งขันที่ตัวอาหารกับราคา
จะโหดกว่าที่ NY มาก เปิดร้านเป็นหลักเป็นแหล่ง ต้นทุนค่าเช่าอาจทำให้ต้นทุนสู้คู่แข่งที่มาแบบกองโจรไม่ได้เสียค่าเช่าหรือค่าเช่าถูกกว่าไม่ได้
ได้จริงๆว่าลงทุนไปแล้วรอด ทำเลบางที่ก็ไม่ได้เหมาะจะเปิดเป็นร้าน แต่เน้นรถเข็น หรืออยู่ในตลาดนัด ตีกินเป็นจังหวะๆดีกว่าจะเปิดทั้งวัน
เงินก้อนอยู่ในมือเรา ให้ใช้เวลาศึกษาและตัดสินใจนานๆ เทคนิคการลดต้นทุนศึกษาให้ดี เพราะตลาดเมืองไทยแข่งกันหนัก
ไม่มี Health department, Fire department มาคอยกวนใจเรื่อง license ทำให้คู่แข่งนึกจะเปิดก็เปิดได้เลย การแข่งขันที่ตัวอาหารกับราคา
จะโหดกว่าที่ NY มาก เปิดร้านเป็นหลักเป็นแหล่ง ต้นทุนค่าเช่าอาจทำให้ต้นทุนสู้คู่แข่งที่มาแบบกองโจรไม่ได้เสียค่าเช่าหรือค่าเช่าถูกกว่าไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
อยากเปิดร้านอาหาร งบ 5แสน