เมื่อสัปดาห์ก่อนวันสาร์ทจีน ไปเห็นขาหมูพะโล้สำเร็จรูปวางขายอยู่ในฟู้ดแลนด์ เลยซื้อมาเก็บเผื่อไว้สำหรับไหว้ในวันสาร์ทจีนเสียเลย ราคากล่องละ 395 บาท
วันนี้มีเวลาว่าง จขกท. จึงมารีวิวให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันว่า ขาหมูพะโล้สำเร็จรูป ราคา 395 บาท จะได้สินค้าหน้าตาและรสชาติเป็นอย่างไร
เชิญชมครับ
ลักษณะหีบห่อที่เห็นวางอยู่ในชั้นวาง บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาล แปะไว้ด้วยชื่อและรูปสินค้าแบบนี้
กล่องด้านหน้าและหลังแปะกระดาษไว้แบบนี้
ด้านข้างทั้งสองด้าน ระบุส่วนประกอบ น้ำหนัก วันผลิตและวันหมดอายุ และชื่อที่อยู่ผู้ผลิต หนักเอาการอยู่นะครับ เกือบ 3 กิโลกรัม
เปิดกล่องออกมา เจอถุงบรรจุขาหมู และมีขวดเล็ก ๆ ซ่อนอยู่
เอาออกมาจากกล่อง มีกระดาษแปะไว้ประมาณว่า ไม่ต้องแช่เย็น แต่ถ้าซองฉีกขาด รั่วซึม หรือมีลักษณะผิดปกติ อย่านำไปกิน ให้แจ้งกลับไปยังผู้ผลิต
ขวดเล็ก ๆ นั่นคือน้ำส้มพริกดอง (ปั่น) ให้มาขวดหนึ่ง ประมาณ 150 ซีซี ระบุส่วนผสมเสร็จสรรพ มีน้ำส้มสายชู กระเทียมดอง พริกเหลืองแดง ฯลฯ
ฉีกซองแล้วนะ เอาน้ำพะโล้เทออกมาก่อน (ที่เห็นเป็นก้อน ๆ นั่นคือน้ำมันที่เคยลอยหน้าน้ำพะโล้อยู่ ตอนนี้มันแข็งเป็นลิ่ม ๆ) บอกตรง ๆ กลิ่นน้ำพะโล้หอมมาก อันนี้ยอมรับเลย
ขาหมูยังอยู่ในซอง ทั้งขาเลย
เอ้า ออกมาให้ยลโฉมกันได้แล้ว
โปรดสังเกต สินค้า (ขาหมู) ไม่ผิดเพี้ยนจากรูปที่โฆษณาไว้เลย เยี่ยมครับ
ใส่รวมกันไว้
หน้าตาพริกน้ำส้มที่แถมมา
หลังจากนำไปไหว้บรรพบุรุษเสร็จ ก็ไม่มีเวลาอุ่น เอาแต่ขาหมูเข้าไมโครเวฟ แล้วเอามาทานกันเลย
สรุปนะ
1. ขาหมูที่บรรจุมา เป็นขาหลัง ซึ่งเป็นขาที่ใหญ่มาก ค่อยสมกับราคา 395 บาทหน่อย แต่ธรรมดาขาหลังนี้ก็จะมีชั้นมันมากสักหน่อยนะ
2. น้ำพะโล้ รสกลมกล่อม เค็มนำ หวานตามนิด ๆ ขออนุญาตเปรียบเทียบว่า ถ้าท่านใดชอบรสน้ำพะโล้แบบ จส. 100 ทั้งบางหว้าหรือซอยเซนต์หลุยส์ละก็ ใช่เลย และกลิ่นพะโล้หอมมาก หอมแบบรวม ๆ เครื่องพะโล้ ไม่ใช่หอมเด่นแต่โป๊ยกัก หรืออบเชย ด้วยนะ ซดเปล่า ๆ ยังอร่อยเลย
3. เนื้อขาหมู ทำได้เปื่อยนุ่มมาก ๆ ทั้งเนื้อ หนัง เพียงเลาะเบา ๆ ก็หลุดจากกระดูกออกมาหมด และเนื้อขาหมูแทรกด้วยรสชาติของพะโล้ทุกส่วนแล้ว อร่อยนะ (เหมือนเวลาต้มไข่พะโล้ ถ้าทิ้งหรือแช่ไข่พะโล้ไว้นาน ๆ พะโล้ก็จะซึมเข้าไปถึงกลางไข่แดง ประมาณนั้น) เพราะขาหมูแช่และบรรจุมาในน้ำพะโล้ตลอดเวลานั่นเอง
4. สังเกตได้ว่า กล่องนี้ผลิตเมื่อ 30 พฤษภาคม 2557 จขกท. นำมาเปิดและกินในวันที่ 10 สิงหาคม 2557 ก็ตกประมาณ 2 เดือนกับ 10 วันนับจากวันผลิต แต่ จขกท. ไม่เห็นความแตกต่าง ก็ยังรู้สึกว่าเหมือนเพิ่งซื้อมาจากร้านค้าตอนเช้า คือไม่มีกลิ่นแปลกปลอมใด ๆ สีไม่ผิดเพี้ยนจากปกติ
5. รูปโฆษณาอย่างไร ก็ได้สินค้าตามนั้น อันนี้ขอชม นับถือ นับถือ
6. น้ำส้มพริกดองที่บรรจุมาในขวดพลาสติค ตอนเปิดเทออกมา มีกลิ่นขวดพลาสติคติดอยู่นาน พ้นไปแล้ว 2 - 3 ชั่วโมงก็ยังมีกลิ่นอยู่ อันนี้ไม่โอเค ส่วนรสชาติก็ไม่ค่อยเปรี้ยวสักเท่าใด ไม่เผ็ดด้วย ต้องเอามาปรุงใหม่ ใส่พริกขี้หนูสด กระเทียมสด พอแก้ได้บ้าง (ตกเย็นผ่านไปสัก 6 ชั่วโมง มาดมดู กลิ่นพลาสติคถึงหายไป) นี่ควรปรับปรุง
7. รสชาติ ผ่าน ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย เก็บไว้เป็นทางเลือก ถ้าซื้อมาแล้ว เก็บไว้ก่อน อยากกินเมื่อไหร่ ก็แกะมากิน เก็บไว้ได้นาน สะดวกดี
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
[CR] รีวิวขาหมูพะโล้สำเร็จรูป
วันนี้มีเวลาว่าง จขกท. จึงมารีวิวให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันว่า ขาหมูพะโล้สำเร็จรูป ราคา 395 บาท จะได้สินค้าหน้าตาและรสชาติเป็นอย่างไร
เชิญชมครับ
ลักษณะหีบห่อที่เห็นวางอยู่ในชั้นวาง บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษลูกฟูกสีน้ำตาล แปะไว้ด้วยชื่อและรูปสินค้าแบบนี้
กล่องด้านหน้าและหลังแปะกระดาษไว้แบบนี้
ด้านข้างทั้งสองด้าน ระบุส่วนประกอบ น้ำหนัก วันผลิตและวันหมดอายุ และชื่อที่อยู่ผู้ผลิต หนักเอาการอยู่นะครับ เกือบ 3 กิโลกรัม
เปิดกล่องออกมา เจอถุงบรรจุขาหมู และมีขวดเล็ก ๆ ซ่อนอยู่
เอาออกมาจากกล่อง มีกระดาษแปะไว้ประมาณว่า ไม่ต้องแช่เย็น แต่ถ้าซองฉีกขาด รั่วซึม หรือมีลักษณะผิดปกติ อย่านำไปกิน ให้แจ้งกลับไปยังผู้ผลิต
ขวดเล็ก ๆ นั่นคือน้ำส้มพริกดอง (ปั่น) ให้มาขวดหนึ่ง ประมาณ 150 ซีซี ระบุส่วนผสมเสร็จสรรพ มีน้ำส้มสายชู กระเทียมดอง พริกเหลืองแดง ฯลฯ
ฉีกซองแล้วนะ เอาน้ำพะโล้เทออกมาก่อน (ที่เห็นเป็นก้อน ๆ นั่นคือน้ำมันที่เคยลอยหน้าน้ำพะโล้อยู่ ตอนนี้มันแข็งเป็นลิ่ม ๆ) บอกตรง ๆ กลิ่นน้ำพะโล้หอมมาก อันนี้ยอมรับเลย
ขาหมูยังอยู่ในซอง ทั้งขาเลย
เอ้า ออกมาให้ยลโฉมกันได้แล้ว
โปรดสังเกต สินค้า (ขาหมู) ไม่ผิดเพี้ยนจากรูปที่โฆษณาไว้เลย เยี่ยมครับ
ใส่รวมกันไว้
หน้าตาพริกน้ำส้มที่แถมมา
หลังจากนำไปไหว้บรรพบุรุษเสร็จ ก็ไม่มีเวลาอุ่น เอาแต่ขาหมูเข้าไมโครเวฟ แล้วเอามาทานกันเลย
สรุปนะ
1. ขาหมูที่บรรจุมา เป็นขาหลัง ซึ่งเป็นขาที่ใหญ่มาก ค่อยสมกับราคา 395 บาทหน่อย แต่ธรรมดาขาหลังนี้ก็จะมีชั้นมันมากสักหน่อยนะ
2. น้ำพะโล้ รสกลมกล่อม เค็มนำ หวานตามนิด ๆ ขออนุญาตเปรียบเทียบว่า ถ้าท่านใดชอบรสน้ำพะโล้แบบ จส. 100 ทั้งบางหว้าหรือซอยเซนต์หลุยส์ละก็ ใช่เลย และกลิ่นพะโล้หอมมาก หอมแบบรวม ๆ เครื่องพะโล้ ไม่ใช่หอมเด่นแต่โป๊ยกัก หรืออบเชย ด้วยนะ ซดเปล่า ๆ ยังอร่อยเลย
3. เนื้อขาหมู ทำได้เปื่อยนุ่มมาก ๆ ทั้งเนื้อ หนัง เพียงเลาะเบา ๆ ก็หลุดจากกระดูกออกมาหมด และเนื้อขาหมูแทรกด้วยรสชาติของพะโล้ทุกส่วนแล้ว อร่อยนะ (เหมือนเวลาต้มไข่พะโล้ ถ้าทิ้งหรือแช่ไข่พะโล้ไว้นาน ๆ พะโล้ก็จะซึมเข้าไปถึงกลางไข่แดง ประมาณนั้น) เพราะขาหมูแช่และบรรจุมาในน้ำพะโล้ตลอดเวลานั่นเอง
4. สังเกตได้ว่า กล่องนี้ผลิตเมื่อ 30 พฤษภาคม 2557 จขกท. นำมาเปิดและกินในวันที่ 10 สิงหาคม 2557 ก็ตกประมาณ 2 เดือนกับ 10 วันนับจากวันผลิต แต่ จขกท. ไม่เห็นความแตกต่าง ก็ยังรู้สึกว่าเหมือนเพิ่งซื้อมาจากร้านค้าตอนเช้า คือไม่มีกลิ่นแปลกปลอมใด ๆ สีไม่ผิดเพี้ยนจากปกติ
5. รูปโฆษณาอย่างไร ก็ได้สินค้าตามนั้น อันนี้ขอชม นับถือ นับถือ
6. น้ำส้มพริกดองที่บรรจุมาในขวดพลาสติค ตอนเปิดเทออกมา มีกลิ่นขวดพลาสติคติดอยู่นาน พ้นไปแล้ว 2 - 3 ชั่วโมงก็ยังมีกลิ่นอยู่ อันนี้ไม่โอเค ส่วนรสชาติก็ไม่ค่อยเปรี้ยวสักเท่าใด ไม่เผ็ดด้วย ต้องเอามาปรุงใหม่ ใส่พริกขี้หนูสด กระเทียมสด พอแก้ได้บ้าง (ตกเย็นผ่านไปสัก 6 ชั่วโมง มาดมดู กลิ่นพลาสติคถึงหายไป) นี่ควรปรับปรุง
7. รสชาติ ผ่าน ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย เก็บไว้เป็นทางเลือก ถ้าซื้อมาแล้ว เก็บไว้ก่อน อยากกินเมื่อไหร่ ก็แกะมากิน เก็บไว้ได้นาน สะดวกดี
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี