ถามเรื่องการใช้น้ำหมัก EM ในบ้าน และการเกษตรค่ะ

อ่านวิธีใช้ที่แนบมาไม่เข้าใจค่ะ รบกวนช่วยดูหน่อยค่ะ

อยากทราบว่า......
1. EM น้ำหมักซาวข้าว (รูปแรก) หากหมักครบ 7 วันแล้วนำไปใช้ไม่หมด เก็บไว้ประสิทธิภาพจะลดลงหรือเปล่าคะ หรือควรใช้ให้หมดภายในครั้งเดียว
2. การใช้น้ำหมัก EM ในบ้าน (รูปที่2) เวลาจะผสมเพื่อนำไปใช้ต้องผสมแบบ หัวเชื้อEM+กากน้ำตาล+น้ำเปล่า หรือ น้ำหมักซาวข้าวที่ได้จากรูปแรก + น้ำเปล่า
3. จากรูปที่ 2 ที่บอกว่าให้ผสม EM กับน้ำ 100 เท่า ถ้าจะผสมกับน้ำ 1 ลิตร ต้องใช้ EM เท่าไหร่คะ

หากใครมีความรู้เรื่องนี้ รบกวนให้ความกระจ่างด้วยนะคะ   

พาพันขอบคุณ  พาพันขอบคุณ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่