วันนี้ไปตลาดมาเจอมันสีม่วงหัวสวยๆเลยซื้อมานึ่งกิน ปรากฎว่าบางหัวมีรสขมมากเลย ไม่ทราบว่าทำไมมันถึงขม หรือนึ่งนานเกินไป ประมาณ 30 นาทีได้ วิธีที่นึ่งน่ะค่ะ 1 เอามันไปล้างแล้วเอาแปรงสีฟันมาขัดให้ทั่ว ล้างนำ้ให้สะอาด
2. เอามันไปนึ่งโดยใส่ซึ้งนึ่ง(เรียกอย่างนี้ป่าว) ไม่ได้รอให้น้ำเดือดก่อนใส่ไปเลย ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3 เปิดดูครั้งแรกประมาณนาที ที่ 10 แต่ยังไม่สุกเลยนึ่งต่อ
ใช่วิธีที่ถูกไหมค่ะ มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ขมค่ะ
ทำไมมันนึ่งถึงมีรสขม
2. เอามันไปนึ่งโดยใส่ซึ้งนึ่ง(เรียกอย่างนี้ป่าว) ไม่ได้รอให้น้ำเดือดก่อนใส่ไปเลย ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3 เปิดดูครั้งแรกประมาณนาที ที่ 10 แต่ยังไม่สุกเลยนึ่งต่อ
ใช่วิธีที่ถูกไหมค่ะ มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ขมค่ะ