ทำไมมันนึ่งถึงมีรสขม

กระทู้คำถาม
วันนี้ไปตลาดมาเจอมันสีม่วงหัวสวยๆเลยซื้อมานึ่งกิน ปรากฎว่าบางหัวมีรสขมมากเลย ไม่ทราบว่าทำไมมันถึงขม  หรือนึ่งนานเกินไป ประมาณ 30 นาทีได้    วิธีที่นึ่งน่ะค่ะ   1  เอามันไปล้างแล้วเอาแปรงสีฟันมาขัดให้ทั่ว ล้างนำ้ให้สะอาด
                          2. เอามันไปนึ่งโดยใส่ซึ้งนึ่ง(เรียกอย่างนี้ป่าว) ไม่ได้รอให้น้ำเดือดก่อนใส่ไปเลย  ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
                          3 เปิดดูครั้งแรกประมาณนาที ที่ 10 แต่ยังไม่สุกเลยนึ่งต่อ  
ใช่วิธีที่ถูกไหมค่ะ  มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ขมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่