ตอนนี้ที่นิวยอกด์กำลังดึกพอดี เลยเอาขนมจากร้าน The NoMad Hotel มายั่วน้ำลาย ก่อนนอน เล่นๆ
อันนี้อันแรก เค้าให้ชื่อว่าช๊อกโกแลต
ส่วนล่างสุด คือ ช๊อกโกแลต มอลล์ กานาตร์ (ganache)
ถัดมาเป็น ซ๊อกโกแลต เค้ก
ส่วนต่อมา เป็น ช๊อกโกแลต ฟานต์ดัน (fondant) คลุกด้วย ผง มอลล์
เสริฟ กับ ไอครีม หนึ่งลูก คือ ไอครีม มอลล์
และ ปิดท้าย ด้วย คุกกี้ ช๊อกโกแลต แผ่น
ขนมจานนี้ อร่อยมากให้ความเป็นช๊อกโกแลตได้ดีมาก เค้กซ๊อกโกแลตนิ่มแต่เหมือน มีเศษคุกกี้กรอบ รวมอยู่ในเนื้อเค้ก ทำให้เนื้อสัมผัสเมื่อทานเข้าไป เหมือนทำให้เราต้องหยุดคิด และเข้ากันดีมากกับ ไอครีม และคุกกี้แผ่น โดยรวม อร่อยมากๆๆ
จานที่สองเค้าให้ชื่อ ว่า milk and Honey ซึ่งเป็น signature ของร้าน
เพราะว่า เป็นขนมที่ดูเหมือน ง่ายๆ ธรรมดา แต่เค้าทำออกมาดูน่าสนใจมาก
ที่เห็นด้านล่างสุด ประกอบไปด้วย ฟองนมอบแห้ง คุกกี้น้ำผึ้งข้าวโอ๊ต คาราเมลน้ำผึ้ง
ส่วนที่เป็นไอครีม คือ ไอครีมนม และที่เห็นเป็นลายๆ คือ น้ำผึ้ง
ทานคำแรกอร่อยๆๆๆๆมากๆๆๆ ไม่คิดว่าเค้าจะทำออกมาได้ดีขนาดนี้
ได้ความเป็นไอครีมนม ความกรอบ ของ ฟองนม คุกกี้ รสชาติ เข้ากันได้ดีมากๆๆๆ
แต่พอกินได้มากกว่า 4 คำ เริ่ม รู้สึกหวานเกินไป เพราะจานนี้ให้ไอครีมตั้ง สามลูกแหนะ
แต่ presentation สวยมาก
[CR] ไปกินขนมที่ นิวยอกด์กัน
อันนี้อันแรก เค้าให้ชื่อว่าช๊อกโกแลต
ส่วนล่างสุด คือ ช๊อกโกแลต มอลล์ กานาตร์ (ganache)
ถัดมาเป็น ซ๊อกโกแลต เค้ก
ส่วนต่อมา เป็น ช๊อกโกแลต ฟานต์ดัน (fondant) คลุกด้วย ผง มอลล์
เสริฟ กับ ไอครีม หนึ่งลูก คือ ไอครีม มอลล์
และ ปิดท้าย ด้วย คุกกี้ ช๊อกโกแลต แผ่น
ขนมจานนี้ อร่อยมากให้ความเป็นช๊อกโกแลตได้ดีมาก เค้กซ๊อกโกแลตนิ่มแต่เหมือน มีเศษคุกกี้กรอบ รวมอยู่ในเนื้อเค้ก ทำให้เนื้อสัมผัสเมื่อทานเข้าไป เหมือนทำให้เราต้องหยุดคิด และเข้ากันดีมากกับ ไอครีม และคุกกี้แผ่น โดยรวม อร่อยมากๆๆ
จานที่สองเค้าให้ชื่อ ว่า milk and Honey ซึ่งเป็น signature ของร้าน
เพราะว่า เป็นขนมที่ดูเหมือน ง่ายๆ ธรรมดา แต่เค้าทำออกมาดูน่าสนใจมาก
ที่เห็นด้านล่างสุด ประกอบไปด้วย ฟองนมอบแห้ง คุกกี้น้ำผึ้งข้าวโอ๊ต คาราเมลน้ำผึ้ง
ส่วนที่เป็นไอครีม คือ ไอครีมนม และที่เห็นเป็นลายๆ คือ น้ำผึ้ง
ทานคำแรกอร่อยๆๆๆๆมากๆๆๆ ไม่คิดว่าเค้าจะทำออกมาได้ดีขนาดนี้
ได้ความเป็นไอครีมนม ความกรอบ ของ ฟองนม คุกกี้ รสชาติ เข้ากันได้ดีมากๆๆๆ
แต่พอกินได้มากกว่า 4 คำ เริ่ม รู้สึกหวานเกินไป เพราะจานนี้ให้ไอครีมตั้ง สามลูกแหนะ
แต่ presentation สวยมาก