หลังจากที่โตมาบนโลกนี้หลายปี กลืนน้องปลาเจ้าปัญหานี่ไปก็คงหลายตัวอยู่
วันนึงผมเริ่มมาคิดๆแล้วก็เริ่มเกิดปัญหาคับ
1.ทุกวันนี้ราคาปลาSalmonนี้ถูกลงมากๆเลยคับ เลยเกิดความสงสัยว่ามันเป็นปลาอะไรกันแน่ครับที่คนไทยกินกันทุกๆวันนี้
2.สรุปแล้วปลาแซลม่อนเนี่ยเท่าที่ผมหาข้อมูลอันน้อยนิดมาก็จำแนกได้สองประเภทคือ Wild Salmon , Salmon Farm. แต่ปัญหาของผมคือ
ไอ้สองประเภทนี้เนี่ยมันต่างกันอย่างไรบ้างคับ
อย่างแซลม่อนตามซุปเปอร์เนี่ย เกรดไหนคับ ส่วนตามร้านปุฟเฟ่ดังๆเนี่ยผมคิดว่ามันก็ไม่น่าใช่ป่ะคับ เพราะตัวนึงก็ไม่ได้ถูกๆแต่เราไปกินซะเหมือนกะโลละ100-200งั้นแหละ
*และที่สำคัญมากๆเลยคือ เกิดผมอยากกินแซลม่อนแท้ๆขึ้นมาเนี่ย ผมจะดูจะแยกประเภทของเจ้าแซลม่อนได้อย่างไรคับ จะณุ้ได้อย่างไรว่าตัวที่ผมกำลังจะกลืนลงคอเข้าไปเนี่ยเป็นพี่แซลม่อนแท้ๆจริงๆ (หมายถึงเกรดและคุณภาพที่แซลม่อนควรจะเป็น)
ไอ่ตรรกะที่ ดูที่ลายของมัน ลายเข้ม ลายอ่อนเนี่ย ใช้ได้จริงมั้ยคับ
ส่วนเรื่องเทกเจอของเนื้อปลาที่ดีควรจะแน่นๆใช่มั้ยคับ
ผมเริ่มพิมพ์เยอะแล้วเริ่มงงตัวเองแล้วคับว่าผมถามตรงประเด็นรึป่าว

*ผมขอความกรุณารับข้อมูลต่างๆจากพี่ๆในที่นี้ด้วยนะครับ*
ผิดพลาดประการใดอย่าด่าผมเลยนะคับขอร้องผมอ่อนไหว ต้องขออภัยด้วยนะครับผม
ว่าด้วยเรื่องของปลา SALMON กับคำถามมากมายของผม
วันนึงผมเริ่มมาคิดๆแล้วก็เริ่มเกิดปัญหาคับ
1.ทุกวันนี้ราคาปลาSalmonนี้ถูกลงมากๆเลยคับ เลยเกิดความสงสัยว่ามันเป็นปลาอะไรกันแน่ครับที่คนไทยกินกันทุกๆวันนี้
2.สรุปแล้วปลาแซลม่อนเนี่ยเท่าที่ผมหาข้อมูลอันน้อยนิดมาก็จำแนกได้สองประเภทคือ Wild Salmon , Salmon Farm. แต่ปัญหาของผมคือ
ไอ้สองประเภทนี้เนี่ยมันต่างกันอย่างไรบ้างคับ
อย่างแซลม่อนตามซุปเปอร์เนี่ย เกรดไหนคับ ส่วนตามร้านปุฟเฟ่ดังๆเนี่ยผมคิดว่ามันก็ไม่น่าใช่ป่ะคับ เพราะตัวนึงก็ไม่ได้ถูกๆแต่เราไปกินซะเหมือนกะโลละ100-200งั้นแหละ
*และที่สำคัญมากๆเลยคือ เกิดผมอยากกินแซลม่อนแท้ๆขึ้นมาเนี่ย ผมจะดูจะแยกประเภทของเจ้าแซลม่อนได้อย่างไรคับ จะณุ้ได้อย่างไรว่าตัวที่ผมกำลังจะกลืนลงคอเข้าไปเนี่ยเป็นพี่แซลม่อนแท้ๆจริงๆ (หมายถึงเกรดและคุณภาพที่แซลม่อนควรจะเป็น)
ไอ่ตรรกะที่ ดูที่ลายของมัน ลายเข้ม ลายอ่อนเนี่ย ใช้ได้จริงมั้ยคับ
ส่วนเรื่องเทกเจอของเนื้อปลาที่ดีควรจะแน่นๆใช่มั้ยคับ
ผมเริ่มพิมพ์เยอะแล้วเริ่มงงตัวเองแล้วคับว่าผมถามตรงประเด็นรึป่าว
*ผมขอความกรุณารับข้อมูลต่างๆจากพี่ๆในที่นี้ด้วยนะครับ*
ผิดพลาดประการใดอย่าด่าผมเลยนะคับขอร้องผมอ่อนไหว ต้องขออภัยด้วยนะครับผม