วันนี้ชวนทำ แซนวิชอบใส้ไก่ค่ะ แท่น แท๊น
วัตถุดิบ
หอมหัวใหญ่ ไก่ ข้าวโพด แครอท บล็อคโคลี่ หั่นเล็กๆ
วิธีทำ
ใส่เนยกับหอมหัวใหญ่ทอดจนหอม ใส่ไก่และตามด้วยผักต่างๆ
ปรุงรสด้วย น้ำตาล พริกไทย ซีอิ๊วขาวอย่างละหน่อย ชิมจนพอใจ
ใช้ที่ทำกะหรี่ปั๊บ ซื้อตามร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไปนะคะ ราคาไม่กี่บาทค่ะ ประมาณ 30 -40 บาท
วางขนมปัง ใส่ไส้ไก่ของเรา ตามด้วยมายองเนส หรือสลัดครีม จะแอบใส่ชีสด้วยก็ได้นะคะ
จัดการงับขนมปังของเราให้ติดกัน แล้วเอาไปอบ 180 C 15 นาทีค่ะ จะทาเนยละลายบนขนมปังด้วยก็ได้เพื่อสีสันสวยงาม
เมนูนี้เรียกว่ามีทั้งไก่ ผัก ครบแต่แอบเอาไว้ในกระต่ายน้อยกรอบๆเหมาะแก่การหลอกเด็กมาก
ปล
มายองเนส หรือสลัดครีม ต่างกันยังไง
สลัดครีมมีไขมันน้อยกว่ามายองเนส กินแล้วอ้วนน้อยกว่า
สลัดครีมจะมีรสชาติหวานมากกว่ามายองเนส
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไอเดียดีๆในการทำอาหารเชิญมาแวะชมได้ที่ https://www.facebook.com/monkeysbox.co ค่ะ
แซนวิชกระต่ายไส้ไก่ เอ๊ะ ยังไงกันนะ
วัตถุดิบ
หอมหัวใหญ่ ไก่ ข้าวโพด แครอท บล็อคโคลี่ หั่นเล็กๆ
วิธีทำ
ใส่เนยกับหอมหัวใหญ่ทอดจนหอม ใส่ไก่และตามด้วยผักต่างๆ
ปรุงรสด้วย น้ำตาล พริกไทย ซีอิ๊วขาวอย่างละหน่อย ชิมจนพอใจ
ใช้ที่ทำกะหรี่ปั๊บ ซื้อตามร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไปนะคะ ราคาไม่กี่บาทค่ะ ประมาณ 30 -40 บาท
วางขนมปัง ใส่ไส้ไก่ของเรา ตามด้วยมายองเนส หรือสลัดครีม จะแอบใส่ชีสด้วยก็ได้นะคะ
จัดการงับขนมปังของเราให้ติดกัน แล้วเอาไปอบ 180 C 15 นาทีค่ะ จะทาเนยละลายบนขนมปังด้วยก็ได้เพื่อสีสันสวยงาม
เมนูนี้เรียกว่ามีทั้งไก่ ผัก ครบแต่แอบเอาไว้ในกระต่ายน้อยกรอบๆเหมาะแก่การหลอกเด็กมาก
ปล
มายองเนส หรือสลัดครีม ต่างกันยังไง
สลัดครีมมีไขมันน้อยกว่ามายองเนส กินแล้วอ้วนน้อยกว่า
สลัดครีมจะมีรสชาติหวานมากกว่ามายองเนส
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้