เรียนหลักสูตรอะไร ที่จะไปเป็นแม่ครัวที่เยอรมันได้ค่ะ

อยากทราบว่า ต้องลงเรียนหลักสูตรอะไร นานแค่ไหน ที่จะเป็นแม่ครัวที่ร้านอาหาร ที่เยอรมันได้ค่ะ
ลองดูรายละเอียดจากเว็บของสถานฑูตเยอรมันแล้ว บอกแค่สถานที่เรียน พอเข้าไปดูในเว็บของโรงเรียนสอนทำอาหาร เยอะแยะไปหมด
แล้วต้องเรียนหลักสูตรไหน เป็นคอร์สอบรม หรือต้องเรียน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

รายละเอียดที่สถานฑูตให้ได้ ช่วยตีความด้วยค่ะ
คือ เรียนการครัว หรืออบรม 2 ปี ก็ได้ หรือจะใช้แต่ประสบการณ์ 6 ปี ก็ได้ใช่ไหมค่ะ

หลักเกณฑ์ในการนำพ่อครัว แม่ครัวเข้ามาทำงานในร้านอาหารไทยในสหพันธ์ฯ ตามระเบียบ   พ่อครัว  แม่ครัว  ต้องมีหลักฐานแสดงการสำเร็จการเรียนหรืออบรมการเป็นพ่อครัว  แม่ครัว  โดยเฉพาะในร้านอาหารที่ได้รับการรับรองอย่างน้อย 2 ปี สำหรับในบางประเทศที่มีระบบการเรียนหรืออบรมด้านอาชีพแตกต่างออกไป  สามารถใช้หลักฐานที่แสดงการทำงานในฐานะพ่อครัว  แม่ครัวในร้านอาหารต่างชาติ  โดยเฉพาะในประเทศนั้น ๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 6 ปีได้

-          ในประเทศไทย  พ่อครัว แม่ครัวจะต้องผ่านการสอบคุณสมบัติจากสถาบันใดสถาบันหนึ่งดังต่อไปนี้

1.  สถาบันการศึกษาครัวไทย – สวิส  (Thai – Swiss Culinary     Education Center)
2.  วิทยาลัยดุสิตธานี  (Dusit Thani College)
3.  มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต  (Rajabhat Institute Suan Dusit)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่