วันนี้ จขกท.เอาเค้กฟองดอง มาอวดเพื่อนๆอีกแล้วค่ะ ตอนนี้งานฟองดองกลายเป็นอาชีพเสริมเราไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แหะๆๆๆ
***แก้ไขเพิ่มรูปเพิ่มเติมข้างล่างโพสนี้ค่ะ***
เริ่มเลยนะคะ Lullaby เป็นชิ้นงานขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เอาไว้แต่งบนเค้กก้อน อีกทีค่ะ
ชิ้นต่อไป เค้กของขวัญค่ะ กินได้ทุกส่วนจริงๆ ลูกไม้ ระบาย ดอกไม้ ชิ้นนี้ได้รับคำชมมากค่ะ ปลื้มๆๆ
ชิ้นที่สาม เป็นงานฟิวชั่น ระหว่างงานเบเกอรี่กับขนมไทยค่ะ เค้กลูกชุบสไตล์เราเลยค่ะ
เอาลูกชุบมาแปลงร่างเป็นลูกชุบเชอร์รี่ กับสตอเบอร์รี่ค่ะ ปัดผงทองให้แวววาว
ตะกร้าเค้กหุ้มฟองดอง ฐานล่างก็เค้กฟองดองค่ะ ก้อนนี้ 3 ปอนด์ แต่ใช้เวลาทำ 18 ชม. ไม่ได้นอนค่ะ
หลังจากส่งแล้ว ถึงได้รับทราบว่า ผู้สั่งนำขึ้นทูลเกล้าถวายค่ะ คนทำงี้ ปลื้มปิติ กินไม่ได้ นอนไม่หลับอีกวันนึงเลยทีเดียวค่า
แต่ถ้าทราบก่อน งานจะออกมาเป็นแนวผู้ใหญ่กว่านี้นะคะ ผู้สั่งกลัวเราเกร็ง เลยไม่บอกค่ะ
ตอนแรกเราทำดอกไม้แต่งเป็นสีม่วงเล็กๆอย่างเดียวค่ะ มาเปลี่ยนเอาตอนก่อนส่ง เป็นดอกกุหลาบสีม่วงเพิ่มเข้าไปค่ะ
ด้านบนชัดๆค่ะ
อีกชิ้นงานค่ะ เค้กวันเกิดแบบด่วนๆๆ ที่จริง แนวการ์ตูนก็ไม่ถนัดนักนะคะ แต่ลองทำออกมาดู ธีมกอล์ฟค่ะ
ปิดท้ายงานในสัปดาห์นี้ค่ะ อันนี้ไม่ใช่ฟองดอง แต่เป็นดินญี่ปุ่นปั้นดอกไม้แบบใสๆค่ะ
ทำให้พี่ที่เคารพท่านนึง คนที่หนุนให้เราทำงานด้านนี้ล่ะค่ะ เนื่องในวันเกิดลูกสาวพี่เค้า เราเลยคิดว่าจะปั้นแฟรี่ค่ะ ออกมาก็ชอบนะคะ
เพิ่งรู้ดินญี่ปุ่นแบบนี้ พอใสแล้วสีเปลี่ยน แต่เนื้อใสแจ๋วเลย ปีกแฟรี่บางจริงๆ เหมือนกระดาษแก้วค่ะ ทำเป็นถาดใส่ของค่ะ
งานปั้นฟองดองเป็นงานที่ละเอียดอ่อนมาก และสนุกมากค่ะ ได้ใช้ความคิด จินตนาการมากเลย
และมันไม่ยากอย่างที่เพื่อนๆคิดนะคะ เคยสอนคนอื่นค่ะ คนที่ไม่เคยจับฟองดองเลย ก็ทำออกมาได้ดีทุกคนค่ะ
มันขึ้นอยู่กับสมาธิ และการจับเทคนิคงานค่ะ
ใครที่ยังเล็งๆ รอๆ เริ่มได้แล้วค่ะ ทำมาอวดแข่งกับ จขกท.มั่งนะคะ
*****เอามาให้ชมเป็นแรงบันดาลใจค่ะ ชิ้นงานนี้มีคู่รักคู่นึงมาเรียน ผช.เป็นช่างภาพค่ะ ทั้งสองคนไม่เคยทำเค้กมาก่อนด้วยซ้ำค่ะ มาเรียนเค้ก 2 ชั้นและคัพเค้กค่ะ 2 วันเต็มๆ อยากให้กำลังใจทุกท่านว่ามือใหม่ก็ทำได้แบบนี้จริงๆค่ะ ขอบคุณรูปสวยๆจากคู่นี้ด้วยนะคะ****
เอาเค้กฟองดองมาโชว์อีกแล้วค่ะ นับจากวันนั้นเมื่อสองเดือนก่อน ตอนนี้ฝีมือพัฒนาขึ้นแล้วค่ะ
***แก้ไขเพิ่มรูปเพิ่มเติมข้างล่างโพสนี้ค่ะ***
เริ่มเลยนะคะ Lullaby เป็นชิ้นงานขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เอาไว้แต่งบนเค้กก้อน อีกทีค่ะ
ชิ้นต่อไป เค้กของขวัญค่ะ กินได้ทุกส่วนจริงๆ ลูกไม้ ระบาย ดอกไม้ ชิ้นนี้ได้รับคำชมมากค่ะ ปลื้มๆๆ
ชิ้นที่สาม เป็นงานฟิวชั่น ระหว่างงานเบเกอรี่กับขนมไทยค่ะ เค้กลูกชุบสไตล์เราเลยค่ะ
เอาลูกชุบมาแปลงร่างเป็นลูกชุบเชอร์รี่ กับสตอเบอร์รี่ค่ะ ปัดผงทองให้แวววาว
ตะกร้าเค้กหุ้มฟองดอง ฐานล่างก็เค้กฟองดองค่ะ ก้อนนี้ 3 ปอนด์ แต่ใช้เวลาทำ 18 ชม. ไม่ได้นอนค่ะ
หลังจากส่งแล้ว ถึงได้รับทราบว่า ผู้สั่งนำขึ้นทูลเกล้าถวายค่ะ คนทำงี้ ปลื้มปิติ กินไม่ได้ นอนไม่หลับอีกวันนึงเลยทีเดียวค่า
แต่ถ้าทราบก่อน งานจะออกมาเป็นแนวผู้ใหญ่กว่านี้นะคะ ผู้สั่งกลัวเราเกร็ง เลยไม่บอกค่ะ
ตอนแรกเราทำดอกไม้แต่งเป็นสีม่วงเล็กๆอย่างเดียวค่ะ มาเปลี่ยนเอาตอนก่อนส่ง เป็นดอกกุหลาบสีม่วงเพิ่มเข้าไปค่ะ
ด้านบนชัดๆค่ะ
อีกชิ้นงานค่ะ เค้กวันเกิดแบบด่วนๆๆ ที่จริง แนวการ์ตูนก็ไม่ถนัดนักนะคะ แต่ลองทำออกมาดู ธีมกอล์ฟค่ะ
ปิดท้ายงานในสัปดาห์นี้ค่ะ อันนี้ไม่ใช่ฟองดอง แต่เป็นดินญี่ปุ่นปั้นดอกไม้แบบใสๆค่ะ
ทำให้พี่ที่เคารพท่านนึง คนที่หนุนให้เราทำงานด้านนี้ล่ะค่ะ เนื่องในวันเกิดลูกสาวพี่เค้า เราเลยคิดว่าจะปั้นแฟรี่ค่ะ ออกมาก็ชอบนะคะ
เพิ่งรู้ดินญี่ปุ่นแบบนี้ พอใสแล้วสีเปลี่ยน แต่เนื้อใสแจ๋วเลย ปีกแฟรี่บางจริงๆ เหมือนกระดาษแก้วค่ะ ทำเป็นถาดใส่ของค่ะ
งานปั้นฟองดองเป็นงานที่ละเอียดอ่อนมาก และสนุกมากค่ะ ได้ใช้ความคิด จินตนาการมากเลย
และมันไม่ยากอย่างที่เพื่อนๆคิดนะคะ เคยสอนคนอื่นค่ะ คนที่ไม่เคยจับฟองดองเลย ก็ทำออกมาได้ดีทุกคนค่ะ
มันขึ้นอยู่กับสมาธิ และการจับเทคนิคงานค่ะ
ใครที่ยังเล็งๆ รอๆ เริ่มได้แล้วค่ะ ทำมาอวดแข่งกับ จขกท.มั่งนะคะ
*****เอามาให้ชมเป็นแรงบันดาลใจค่ะ ชิ้นงานนี้มีคู่รักคู่นึงมาเรียน ผช.เป็นช่างภาพค่ะ ทั้งสองคนไม่เคยทำเค้กมาก่อนด้วยซ้ำค่ะ มาเรียนเค้ก 2 ชั้นและคัพเค้กค่ะ 2 วันเต็มๆ อยากให้กำลังใจทุกท่านว่ามือใหม่ก็ทำได้แบบนี้จริงๆค่ะ ขอบคุณรูปสวยๆจากคู่นี้ด้วยนะคะ****