วัตถุดิบชั้นเลิศ ปลามูนฟิช จากนิวซีแลนด์

เชฟกะทะเหล็กเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ก.ค.57) รายการเอาวัตถุดิบเป็นปลามาให้เชฟแข่งขันกัน มองตอนแรกนึกว่าปลาจะละเม็ด พอดูที่สีครีบและหาง ทำไมมันแดงจัง พอพิธีกรบอกว่าเป็นปลามูนฟิช (moon fish) ราคาสองแสนกว่าบาท พระเจ้า!!! ทุ่มทุนสร้างกันจริงๆประหลาดใจ

ปรกติไม่เคยดูจบรายการนะ คร่อกฟี้ แต่คราวนี้เพราะลุ้นให้เชฟผู้ท้าชิงที่เป็นศิษย์ของศิษย์ของอาจารย์และผู้ที่ทำอาหารจนยากูซ่าญี่ปุ่นถึงยอมรับในฝีมือ มันทำให้ลุ้นจริงๆ (ชอบมวยรองละมั่ง) ดูจบแล้วไม่รู้สึกหิวนะ ไม่รู้เพราะภาพที่เชฟควักไส้ และ ตับ ออกมาจากตัวปลาหรือเปล่าอมยิ้ม11


เชฟผู้ท้าชิง : เชฟปุ๊ สมพร สายระดา


เชฟกะทะเหล็ก : เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์

มาดูอาหารจากทางเชฟผู้ท้าชิงกันก่อน ตั้งชื่อกันได้สุดยอดจริงๆ

จานแรก ดวงจันทร์อบควันชา

จานที่สอง มิโซะสมุนไพรใส่ดวงจันทร์

จานที่สาม ตุ๋นจอมจักนพรรดิ์เจแปน

จานที่สี่ ซูชิมูนฟิชพิชิตเขาฟูจิ


มาถึงเมนูจากเชฟกะทะเหล็ก เรื่องชื่อไม่ต้องบอกอลังการไม่แพ้กัน

จานแรก กั้งแก้วแววเดือน

จานที่สอง ปลาบดสะกดจิต หมึกบดสะกดใจ

จานที่สาม น้ำผึ้งพระจันทร์

จานที่สี่ ราหูอมจันทร์


เรื่องรสชาติไม่รู้เป็นไง แต่การจัดอาหารลงจาน เชฟกะทะเหล็กทำได้ดีกว่ามาก ของประกอบจานทำให้อาหารน่ากินมากขึ้น
ทางเชฟผู้ท้าชิงก็จัดสวยนะ แต่มันดูธรรมดาเกินไป ไม่หวือหวาเท่าไร ส่วนตัวคิดว่าอนาคตจะมีศึกล้างตากันแน่ๆ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่