[help] เพิ่งเปิดร้านอาหารค่ะ อยากขอคำแนะนำเรื่องตู้เย็นหน่อย

พอดีญาติเราเปิดร้านอาหารเลยแวะไปดูน่ะค่ะ
ร้านขายสลัด อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง และไอศกรีมนิดหน่อย
เราถามแบบคนไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยนะคะ เพียงแต่อยากช่วยที่ร้านหาวิธีที่ดีกว่านี้
ปัญหาคือตอนนี้ตู้เย็นหลักมีช่องแช่แข็งแต่แช่ไอติมไม่ได้เพราะข้างล่างแช่ผักอยู่ถ้าบิดแรงผักจะเหี่ยว
บิดเบาก็ไอติมละลาย



ส่วนทางร้านรับโค้กกับน้ำสมุนไพรมาขายค่ะ
พ่อเราบอกว่าตู้นี้กินไฟ เราเลยคิดว่าจะปิดตู้นี้กลางคืนแล้วจะทิ้งไว้แค่โค้กกับน้ำเปล่า
แล้วย้ายน้ำสมุนไพรใส่ตู้เย็นแทน



ส่วนทางร้านขายสลัดค่อนข้างเยอะค่ะ
รับผักมาทีนึงคือใช้ 1 อาทิตย์ เก็บในถังน้ำแข็ง รวมถึงผักอื่นๆ ถึง 3 ถัง







เสียค่าน้ำแข็งต่อวันราว 145 บาท

ปัญหาคือเราอยากหาตู้เย็นที่ซึ่งแช่ผักทั้งหมดได้ไม่ให้ช้ำและมีช่องสำหรับฟรีซเนื้อสัตว์ได้
ที่ค่าไฟจะไม่แพงกว่าค่าน้ำแข็งเมื่อคิดต่อเดือน เพราะเราอยากให้เลิกใช้ถังน้ำแข็งไปเลยไม่รุจะได้มั้ย
แล้วอนาคตอยากขายไอศกรีมมากขึ้น เพราะตอนนี้ขายบ้างไม่ขายบ้างจากปัญหาไอศกรีมละลายได้น่าเกลียดมาก

ร้านอยู่แถวเส้ยถนนสามเสน นครไชยศรีค่ะ
นอกจากแมคโครแล้วเรายังไม่ได้ไปดูที่อื่นจริงจัง
งบไม่อยากให้เกิน 15000 ในกรณีที่แช่เย็นและฟรีซในเครื่องเดียว หรือบวกลบนิดหน่อยสำหรับแยกชิ้น แต่จะเปลืองไฟกว่ารึป่าว

มือใหม่หัดขายรบกวนสมาชิกก้นครัวแนะนำด้วยนะคะ
ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่