สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เครื่องวัตต์ต่ำแบบนี้ ต้องใช้ของเหลวเยอะ ในการปั่นค่ะ
ปั่นออกมาจะไม่ได้สมูทตี้ ที่เนื้อเนียนเหนียว เกาะตัวคล้ายไอศครีมนะคะ แบบนั้นจะต้องใช้เครื่องพันกว่าวัตต์ขึ้นค่ะ
เพราะฉะนั้น มันจะต้องออกมาเป็นน้ำปั่นแบบเหลวๆ อยู่แล้ว
และคุณควร*ทำน้ำเชื่อม เพราะปั่นกับน้ำตาลโดยตรง ความหวานจะออกมาได้ไม่เสถียร
ปรกติเราปั่นอย่างอื่น แต่ใช้เครื่องพันกว่าวัตต์จะใช้ น้ำเชื่อม สูตรน้ำตาล 1: น้ำ1
เนื่องจากว่าเครื่องปั่นของคุณวัตต์ต่ำ ต้องใช้ของเหลวเพิ่ม เพราะเครื่องอาจจะตีน้ำแข็งแตกยาก
อาจจะผสมน้ำเชื่อม น้ำตาล 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน คือเจือจางกว่า
แล้วต้องลองปั่นชิมดูเอา ว่าแค่ไหนถึงจะตรงกับรสที่ชอบ
**********************************************************
พึ่งเห็นว่า ขายแก้วละ 15 บาท ถูกมากๆ ( ราคานี้ ค่าเช่าที่เท่าไหร่คะ กลัวจะไม่คุ้มค่านม ค่าที่ ค่าไฟ จริงๆ )
ขนาด รถมอร์เตอร์ไซค์พ่วง ขายแบบปั่นสำเร็จแบบเป็นถังๆ ขายแถวบ้านเราบางบัวทอง บางใหญ่
แก้วเล็กกระจิดสูงไม่ถึงคืบใส่ไข่มุก 10 บาท /แก้ว 18 ออนซ์ ใส่ไข่มุก 20
แต่ต้นทุนการปั่นทีละเยอะๆ มันถูกกว่าปั่นทีละแก้วนะคะ
แต่รสชาติมันจะจางๆ ไม่เหมือนกับชงปั่นสดที่ร้าน ที่ราคา 20 หรือ 25
ของเราเคยขาย 25 เกือบๆ 18 ออนซ์ ( ใส่แก้ว 16 ออนซ์แต่พูนๆ )
คิดคร่าวๆ
- ค่าไฟปั่น 5 บาท
- ค่านมข้น 2 อย่าง + คอฟฟี่เมต ตีเฉลี่ยไป 5 บาท
- น้ำแข็งเฉลี่ยแก้วละ 2 บาท ต้องคิดเผื่อ เพราะขายวันละไม่ถึง 20 แก้ว ค่าน้ำแข็ง อย่างต่ำ วันละ 25
แก้ว+ฝา+หลอด เราใช้อย่างใส 3 บาท
- ค่าผงเราไม่รู้ของคุณเท่าไหร่ แต่ของเรา ซื้อผงแคนตาลูป แบบแบ่งขายมา 30 บาท ไม่รู้ยี่ห้ออะไร แต่ไม่หวาน เราใส่แก้วละ 2 ช้อน ชงได้ น่าจะประมาณ 10 แก้วนิดๆ ( กะด้วยสายตา )
เราตีว่า ต้นทุนต่อแก้ว 2 บาท ละกันค่ะ
= ต้นทุนต่อแก้ว 17 บาท แล้วอ่ะ
เหมือนจะได้กำไร 8 บาท แต่ยังไม่ได้หักค่าที่ออกเลยนะคะ นั่นหมายความว่า ถ้าเราขายไม่ได้ถึงวันละ 20 แก้ว
เราเข้าเนื้อเลย เหมือนปั่นหาค่าที่ กำไรไม่ได้เลย
ค่าที่เรา 4,000 + ค่าไฟ 500
เราว่า ของคุณอาจจะตัดนมข้นออกนะคะ ไม่คุ้ม
หรือถ้าอยากขายแบบรสชาติดี หอม หวานมัน 15 บาท แนะนำให้ชงเย็นเฉยๆ ดีกว่า ยังพอได้กำไรบ้าง
ถ้าปั่นแล้วค่อย + 5 = 20
ปั่นออกมาจะไม่ได้สมูทตี้ ที่เนื้อเนียนเหนียว เกาะตัวคล้ายไอศครีมนะคะ แบบนั้นจะต้องใช้เครื่องพันกว่าวัตต์ขึ้นค่ะ
เพราะฉะนั้น มันจะต้องออกมาเป็นน้ำปั่นแบบเหลวๆ อยู่แล้ว
และคุณควร*ทำน้ำเชื่อม เพราะปั่นกับน้ำตาลโดยตรง ความหวานจะออกมาได้ไม่เสถียร
ปรกติเราปั่นอย่างอื่น แต่ใช้เครื่องพันกว่าวัตต์จะใช้ น้ำเชื่อม สูตรน้ำตาล 1: น้ำ1
เนื่องจากว่าเครื่องปั่นของคุณวัตต์ต่ำ ต้องใช้ของเหลวเพิ่ม เพราะเครื่องอาจจะตีน้ำแข็งแตกยาก
อาจจะผสมน้ำเชื่อม น้ำตาล 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน คือเจือจางกว่า
แล้วต้องลองปั่นชิมดูเอา ว่าแค่ไหนถึงจะตรงกับรสที่ชอบ
**********************************************************
พึ่งเห็นว่า ขายแก้วละ 15 บาท ถูกมากๆ ( ราคานี้ ค่าเช่าที่เท่าไหร่คะ กลัวจะไม่คุ้มค่านม ค่าที่ ค่าไฟ จริงๆ )
ขนาด รถมอร์เตอร์ไซค์พ่วง ขายแบบปั่นสำเร็จแบบเป็นถังๆ ขายแถวบ้านเราบางบัวทอง บางใหญ่
แก้วเล็กกระจิดสูงไม่ถึงคืบใส่ไข่มุก 10 บาท /แก้ว 18 ออนซ์ ใส่ไข่มุก 20
แต่ต้นทุนการปั่นทีละเยอะๆ มันถูกกว่าปั่นทีละแก้วนะคะ
แต่รสชาติมันจะจางๆ ไม่เหมือนกับชงปั่นสดที่ร้าน ที่ราคา 20 หรือ 25
ของเราเคยขาย 25 เกือบๆ 18 ออนซ์ ( ใส่แก้ว 16 ออนซ์แต่พูนๆ )
คิดคร่าวๆ
- ค่าไฟปั่น 5 บาท
- ค่านมข้น 2 อย่าง + คอฟฟี่เมต ตีเฉลี่ยไป 5 บาท
- น้ำแข็งเฉลี่ยแก้วละ 2 บาท ต้องคิดเผื่อ เพราะขายวันละไม่ถึง 20 แก้ว ค่าน้ำแข็ง อย่างต่ำ วันละ 25
แก้ว+ฝา+หลอด เราใช้อย่างใส 3 บาท
- ค่าผงเราไม่รู้ของคุณเท่าไหร่ แต่ของเรา ซื้อผงแคนตาลูป แบบแบ่งขายมา 30 บาท ไม่รู้ยี่ห้ออะไร แต่ไม่หวาน เราใส่แก้วละ 2 ช้อน ชงได้ น่าจะประมาณ 10 แก้วนิดๆ ( กะด้วยสายตา )
เราตีว่า ต้นทุนต่อแก้ว 2 บาท ละกันค่ะ
= ต้นทุนต่อแก้ว 17 บาท แล้วอ่ะ
เหมือนจะได้กำไร 8 บาท แต่ยังไม่ได้หักค่าที่ออกเลยนะคะ นั่นหมายความว่า ถ้าเราขายไม่ได้ถึงวันละ 20 แก้ว
เราเข้าเนื้อเลย เหมือนปั่นหาค่าที่ กำไรไม่ได้เลย
ค่าที่เรา 4,000 + ค่าไฟ 500
เราว่า ของคุณอาจจะตัดนมข้นออกนะคะ ไม่คุ้ม
หรือถ้าอยากขายแบบรสชาติดี หอม หวานมัน 15 บาท แนะนำให้ชงเย็นเฉยๆ ดีกว่า ยังพอได้กำไรบ้าง
ถ้าปั่นแล้วค่อย + 5 = 20
แสดงความคิดเห็น
อยากได้สูตรของน้ำปั่น ที่ใช้ผงผลไม้ ของติ่งฟง หรือ อื่นๆ ก็ได้ค่ะ รบกวนท้วยค้าาา