จะเปิดร้านสมูทตีส์เล็กๆหน้าบ้าน มาขอแบ่งปันประสบการณ์,วัตถุดิบ,และการตกแต่งร้าน

อยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียวมาหลายปีแล้ว ความฝันที่อยากทำมานานคือเปิดร้านน้ำปั่นเล็กๆ
พอดีไปเช่าบ้านที่อยู่ติดถนนในซอย ซึ่งทำเลก็ใช้ได้ค่ะ มีร้านเน็ตอยู่ฝั่งตรงกันข้าม  มีร้านค้าต่างๆ และอยู่ไกล้โรงเรียนสารพัดช่าง
ค่าเช่าบ้านเดือนละ5000 บ.ตรงนี้ไม่ค่อยคิดมากเท่าไหร่ เพราะถึงเราไม่ขายของเราก็อยู่อาศัยอยู่แล้ว
แต่ที่อยากขอแบ่งปันจากคนที่ชอบดื่มน้ำปั่น คนที่เปิดร้านแนวนี้ คือวัตถุดิบที่ดีลูกค้าทานได้ และราคาที่สมเหตุสมผลไม่เอาเปรียบลูกค้า ตัวเองไม่ขาดทุน
แน่นอนค่ะ กำไรก็อยากได้ แต่สิ่งที่อยากได้ควบคู่กันคือความสุขที่เห็นลูกค้าทานของดีๆอร่อยๆ ตัวเราเองก็มีความสุขที่ได้ทำ ได้ขาย ได้เงิน ฮาาาา
เวิ่นเว้ออุดมการณ์จบแล้วขออนุญาติถามเป็นข้อๆนะคะ
1:น้ำไซรัปที่มองไว้2 ยี่ห้อคือติ่งฟง กับsun up ราคาก็ต่างกันพอสมควร คอน้ำปั่นชอบยี่ห้ออะไรมากกว่าคะ ทำไมถึงชอบ
2:ผงเฟรปเป้ยี่ห้ออะไรดี อันนี้ยังไม่ได้เล็งไว้เพราะกะซื้อมาลองๆดูแต่อยากรบกวนขอคำแนะนำในตัวที่เด่นๆ
3:ราคาที่ตั้งไว้แก้วละ 25บาทไม่มีวิปค่ะ ปริมาณอาจ16หรือ18ออนซ์ค่ะ ถูกหรือแพงไปมั๊ย
4:ข้าวโพดคลุกเนย 15บาทต่อถ้วย
5:Toast  กะใช้ฟาร์มเฮาส์ 2แผ่นขาย15บาทพร้อมเนย+แยม
6:ไข่ดาว2ฟอง ไส้กรอก1ชิ้น Toast1แผ่น ขาย39บาท
เมนูก็เริ่มต้นประมาณนี้ค่ะ หากไปได้ดีจะเพิ่มเมนูสปาเก็ตตี้ ข้าวผัดอเมริกัน เหตุผลเพราะทำคนเดียวทุกอย่าง

สไตล์การตกแต่งก็แนวน่ารักมีทั้งมุมโซฟา,นั่งเบาะ,โต๊ะหน้าร้าน และมีwifi ด้วยค่ะ ถึงไม่ขายของก็ต้องมีให้ลูกๆอยู่แล้ว

และที่สำคัญเกือบลืมไปเลยค่ะ กรุณาแนะนำเครื่องปั่นดีๆและไม่แพงเกินไปหน่อยนะคะ  ที่ดูมาก็มี champ,jtc,philips  

ที่สำคัญอีกอย่าง  (ฮาาา)สัดส่วนของส่วนผสมใส่อะไรเท่าไหร่ จะได้เอามาประยุกต์ กับที่ตัวเองคิดไว้ค่ะ

หรือหากท่านใดมีเมนูเด็ดๆจะกรุณากระซิบบอกเบาๆจะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่