มาม่าไทย vs มาม่าส่งออก ทำไมรสชาติไม่เหมือนกัน

ปีนี้มาอยู่ต่างแดนเข้าปีที่หกแล้ว อาหารอย่างหนึ่งที่ขาดจากครัวไม่ได้เลยคือ มาม่า

ทั้งรสต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้งน้ำข้น หรือรสหมูสับ ก็มีขายที่นี่ (ออสเตรเลีย) แทบทุกรส

แต่อย่างนึงที่มาม่าที่ขายในออสเตรเลียไม่เหมือนมาม่าที่ไทยก็คือ มันเป็นมาม่าที่ผลิตเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ โดยฉลากต่างๆจะเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้



ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตนะคะ

ความเห็นส่วนตัวคือรสชาติค่อนข้างที่จากแตกต่างจากมาม่าที่ผลิตเพื่อขายในไทย โดยเฉพาะรสต้มยำกุ้ง

บอกไม่ถูกว่ามันต่างกันยังไง แต่รู้สึกว่ามาม่าฉลากไทยจะหอมและเข้มข้นว่ามาม่าฉลากภาษาอังกฤษ

วันไหนไปเจอมาม่ารสต้มยำกุ้งที่ขายของชำนี่ดีใจเหมือนถูกหวย

เราเลยอยากมาถามเพื่อนๆในนี้ว่ามีใครคิดเหมือนเราบ้างรึเปล่าคะ

แล้วนอกจากมาม่าแล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกมั้ยที่รสชาติแตกต่างไปจากที่เราเคยกินที่เมืองไทย ทั้งๆที่มันเป็นยี่ห้อเดียวกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่