ปีนี้มาอยู่ต่างแดนเข้าปีที่หกแล้ว อาหารอย่างหนึ่งที่ขาดจากครัวไม่ได้เลยคือ มาม่า
ทั้งรสต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้งน้ำข้น หรือรสหมูสับ ก็มีขายที่นี่ (ออสเตรเลีย) แทบทุกรส
แต่อย่างนึงที่มาม่าที่ขายในออสเตรเลียไม่เหมือนมาม่าที่ไทยก็คือ มันเป็นมาม่าที่ผลิตเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ โดยฉลากต่างๆจะเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตนะคะ
ความเห็นส่วนตัวคือรสชาติค่อนข้างที่จากแตกต่างจากมาม่าที่ผลิตเพื่อขายในไทย โดยเฉพาะรสต้มยำกุ้ง
บอกไม่ถูกว่ามันต่างกันยังไง แต่รู้สึกว่ามาม่าฉลากไทยจะหอมและเข้มข้นว่ามาม่าฉลากภาษาอังกฤษ
วันไหนไปเจอมาม่ารสต้มยำกุ้งที่ขายของชำนี่ดีใจเหมือนถูกหวย
เราเลยอยากมาถามเพื่อนๆในนี้ว่ามีใครคิดเหมือนเราบ้างรึเปล่าคะ
แล้วนอกจากมาม่าแล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกมั้ยที่รสชาติแตกต่างไปจากที่เราเคยกินที่เมืองไทย ทั้งๆที่มันเป็นยี่ห้อเดียวกัน
มาม่าไทย vs มาม่าส่งออก ทำไมรสชาติไม่เหมือนกัน
ทั้งรสต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้งน้ำข้น หรือรสหมูสับ ก็มีขายที่นี่ (ออสเตรเลีย) แทบทุกรส
แต่อย่างนึงที่มาม่าที่ขายในออสเตรเลียไม่เหมือนมาม่าที่ไทยก็คือ มันเป็นมาม่าที่ผลิตเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ โดยฉลากต่างๆจะเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตนะคะ
ความเห็นส่วนตัวคือรสชาติค่อนข้างที่จากแตกต่างจากมาม่าที่ผลิตเพื่อขายในไทย โดยเฉพาะรสต้มยำกุ้ง
บอกไม่ถูกว่ามันต่างกันยังไง แต่รู้สึกว่ามาม่าฉลากไทยจะหอมและเข้มข้นว่ามาม่าฉลากภาษาอังกฤษ
วันไหนไปเจอมาม่ารสต้มยำกุ้งที่ขายของชำนี่ดีใจเหมือนถูกหวย
เราเลยอยากมาถามเพื่อนๆในนี้ว่ามีใครคิดเหมือนเราบ้างรึเปล่าคะ
แล้วนอกจากมาม่าแล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกมั้ยที่รสชาติแตกต่างไปจากที่เราเคยกินที่เมืองไทย ทั้งๆที่มันเป็นยี่ห้อเดียวกัน