วันก่อนได้เสนอเรื่องการนำเอาเห็ดข้าวแป้งมาทำเป็นเห็ดส้ม หรือแหนมเห็ด โดยประยุกต์
ทำจากการทำแหนมหมูทั่วไป
เช้าวันนี้ลองแกะถุงเอาแตะลิ้นชิมดู ปรากฎว่าเปรี้ยวกำลังดีเลยครับ ไม่มีกลิ่นที่จะแสดงว่าเน่าเสียเลย
ยังเป็นก้อนแข็งไม่เละไม่แฉะ
จะกินเลยก็ได้นะครับ เพราะเห็ดผ่านการนึ่งมาเรียบร้อยแล้ว
น่าจะนำไปปรุงทำอะไรกินได้หลาย ๆ อย่าง แต่วันนี้นึกอะไรยังไม่ออกเลยขออย่างง่าย ๆ ไว้ก่อน
แหนมเห็ดผัดไข่ ทำเหมือนแหนมหมูผัดไข่นั่นแหละ ขอโม้สักหน่อยถ้าเอาผ้าปิดตาแล้วให้ชิม
ทุกคนจะต้องบอกว่าแหนมหมูผัดไข่แน่นอน 555
ยังเหลืออีก 3 ถุง ถ้าพอมีเวลาคิดกะว่าจะลองเปลี่ยนเมนูว่าเอาไปทำอะไรได้บ้าง สำหรับท่านที่สนใจ
ผมว่าเห็นนางฟ้า นางรม น่าจะทำได้ วิธีทำอยู่ที่กระทู้ก่อนหน้านี้ครับ
http://ppantip.com/topic/32250786
ผงแหนมอย่าซีเรียสนะครับ ข้าวสุก เกลือ กระเทียม ใส่ครกตำให้ละเอียดใช้ได้ทันทีครับ
สวัสดีครับ
รายงานผลเรื่องการทำแหนมเห็ดข้าวแป้ง ครับผม
ทำจากการทำแหนมหมูทั่วไป
เช้าวันนี้ลองแกะถุงเอาแตะลิ้นชิมดู ปรากฎว่าเปรี้ยวกำลังดีเลยครับ ไม่มีกลิ่นที่จะแสดงว่าเน่าเสียเลย
ยังเป็นก้อนแข็งไม่เละไม่แฉะ
จะกินเลยก็ได้นะครับ เพราะเห็ดผ่านการนึ่งมาเรียบร้อยแล้ว
น่าจะนำไปปรุงทำอะไรกินได้หลาย ๆ อย่าง แต่วันนี้นึกอะไรยังไม่ออกเลยขออย่างง่าย ๆ ไว้ก่อน
แหนมเห็ดผัดไข่ ทำเหมือนแหนมหมูผัดไข่นั่นแหละ ขอโม้สักหน่อยถ้าเอาผ้าปิดตาแล้วให้ชิม
ทุกคนจะต้องบอกว่าแหนมหมูผัดไข่แน่นอน 555
ยังเหลืออีก 3 ถุง ถ้าพอมีเวลาคิดกะว่าจะลองเปลี่ยนเมนูว่าเอาไปทำอะไรได้บ้าง สำหรับท่านที่สนใจ
ผมว่าเห็นนางฟ้า นางรม น่าจะทำได้ วิธีทำอยู่ที่กระทู้ก่อนหน้านี้ครับ
http://ppantip.com/topic/32250786
ผงแหนมอย่าซีเรียสนะครับ ข้าวสุก เกลือ กระเทียม ใส่ครกตำให้ละเอียดใช้ได้ทันทีครับ
สวัสดีครับ