รายงานผลเรื่องการทำแหนมเห็ดข้าวแป้ง ครับผม

กระทู้สนทนา
วันก่อนได้เสนอเรื่องการนำเอาเห็ดข้าวแป้งมาทำเป็นเห็ดส้ม หรือแหนมเห็ด  โดยประยุกต์
ทำจากการทำแหนมหมูทั่วไป



เช้าวันนี้ลองแกะถุงเอาแตะลิ้นชิมดู ปรากฎว่าเปรี้ยวกำลังดีเลยครับ  ไม่มีกลิ่นที่จะแสดงว่าเน่าเสียเลย

ยังเป็นก้อนแข็งไม่เละไม่แฉะ



จะกินเลยก็ได้นะครับ เพราะเห็ดผ่านการนึ่งมาเรียบร้อยแล้ว



น่าจะนำไปปรุงทำอะไรกินได้หลาย ๆ อย่าง  แต่วันนี้นึกอะไรยังไม่ออกเลยขออย่างง่าย ๆ ไว้ก่อน

แหนมเห็ดผัดไข่  ทำเหมือนแหนมหมูผัดไข่นั่นแหละ  ขอโม้สักหน่อยถ้าเอาผ้าปิดตาแล้วให้ชิม
ทุกคนจะต้องบอกว่าแหนมหมูผัดไข่แน่นอน 555







ยังเหลืออีก 3 ถุง ถ้าพอมีเวลาคิดกะว่าจะลองเปลี่ยนเมนูว่าเอาไปทำอะไรได้บ้าง  สำหรับท่านที่สนใจ
ผมว่าเห็นนางฟ้า  นางรม  น่าจะทำได้ วิธีทำอยู่ที่กระทู้ก่อนหน้านี้ครับ
http://ppantip.com/topic/32250786
ผงแหนมอย่าซีเรียสนะครับ  ข้าวสุก  เกลือ  กระเทียม  ใส่ครกตำให้ละเอียดใช้ได้ทันทีครับ

สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่