สวัสดีค่ะ ชาวพันทิป คือหนูเองเพิ่งจะเริ่มหัดเข้าครัวค่ะ เลยยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร
อยากจะสอบถามจากผู้รู้ทั้งหลายค่ะว่า จานชามที่ใส่อาหาร ควรเลือกแบบไหนให้ปลอดภัยที่สุดคะ (ที่ใส่ได้ทั้งของร้อนจัด เปรี้ยวหรือมีกรดสูง)
พอดีที่บ้านจะใช้แต่ถ้วยจานที่เป็นแบบดินเผาเคลือบ (เซรามิก) ค่ะ แบบที่มีแต่ลวดลายด้านนอก แต่ด้านในไม่มีลวดลาย
แบบนี้สามารถใส่อาหารได้ปลอดภัยไหมคะ และถ้าเปรียบเทียบระหว่างจานชามสแตนเลส อันไหนปลอดภัยกว่ากันคะ
และสุดท้ายค่ะ ถ้วยจาน ที่ใช้ในโรงพยาบาล ที่ใส่อาหารให้ผู้ป่วยทาน เขาเรียกว่าเป็นประเภทไหนคะ คือมันหนา และดูทนทานมากๆค่ะ และยังใส่ของร้อนจัดได้ดีอีกด้วย เราอยากซื้อแบบนี้มาใช้ที่บ้าน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าซื้อได้ที่ไหน ในเว็บหรือตามห้าง
ขอบคุณค่ะ
จาน ชาม ใส่อาหาร เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยคะ
อยากจะสอบถามจากผู้รู้ทั้งหลายค่ะว่า จานชามที่ใส่อาหาร ควรเลือกแบบไหนให้ปลอดภัยที่สุดคะ (ที่ใส่ได้ทั้งของร้อนจัด เปรี้ยวหรือมีกรดสูง)
พอดีที่บ้านจะใช้แต่ถ้วยจานที่เป็นแบบดินเผาเคลือบ (เซรามิก) ค่ะ แบบที่มีแต่ลวดลายด้านนอก แต่ด้านในไม่มีลวดลาย
แบบนี้สามารถใส่อาหารได้ปลอดภัยไหมคะ และถ้าเปรียบเทียบระหว่างจานชามสแตนเลส อันไหนปลอดภัยกว่ากันคะ
และสุดท้ายค่ะ ถ้วยจาน ที่ใช้ในโรงพยาบาล ที่ใส่อาหารให้ผู้ป่วยทาน เขาเรียกว่าเป็นประเภทไหนคะ คือมันหนา และดูทนทานมากๆค่ะ และยังใส่ของร้อนจัดได้ดีอีกด้วย เราอยากซื้อแบบนี้มาใช้ที่บ้าน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าซื้อได้ที่ไหน ในเว็บหรือตามห้าง
ขอบคุณค่ะ