ปลาดอลลี่ที่ขายกัน คือปลาสวาย ใข่หรือไม่

คือพอดีไปอ่านเจอมา พออ่านแล้วรู้สึกโกรธผู้ผลิตมากเลย
ข้อมูลคือ
ปลาดอลลี่ คนไทยโดนต้มจนสุก ขึ้นโต๊ะจีนราคาแพงๆ ที่แท้เป็น "ปลาสวายธรรมดา"
จากเวียดนาม อย่างไรก็ตามจะไปโทษเอกชนผู้ขายก็ไม่ได้เพราะเขาเขียนชื่อการค้า
เป็นภาษาอังกฤษ Pangasius Fillet แถมมีชื่อวิทยาศาสตร์ชัดเจนว่าเป็น
ปลา Pangasius Hypophthalmus

ที่มา http://webboard.edtguide.com/topics/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88+%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B9%8A%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%9A-26364-1-1.html

คือไม่โทษได้ไงคะ ก็เราเป็นคนไทย ก็อ่านภาษาไทยนะ ใครมันจะมัวมานั่งแปล
ใครมีความรู้ รบกวนด้วยค่ะว่ามันเป็นอย่างที่ในเวบบอกหรือป่าว

แท็กห้องเรือนชานด้วยนะคะ เพื่อว่าคุณแม่ๆ ทั้งหลายจะได้ทราบข้อมูลตรงนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่