เรื่องของเรื่องคือผมไปฉลองเงินเดือนออกที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในย่านสีลมซึ่งก็ไปดึกแล้วพอสมควร (ถึงจะดึกแล้วแต่เงินเดือนออกทั้งทีก็ขอฉลองให้ชื่นใจหน่อยก็แล้วกัน
) ซึ่งผมเองก็ได้นั่งกินไปเรื่อยๆจนเห็นพ่อครัวซูชิทำความสะอาดเคาเตอร์ซูชิ กินซะจนเขาเก็บเลย 555+ สิ่งที่ผมเห็นคือพ่อครัววางเขียงพลาสติกที่ใช้หั่นปลาลงแล้วเอาไฮเตอร์ขวดชมพูราดแล้วก็ทิ้งเอาไว้ จากนั้นก็เอาไปราดพื้นต่อ
ก็เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า ปกติใช้ไฮเตอร์ขวดชมพูล้างเขียงพลาสติกได้หรือไม่อย่างไรครับ และมีอันตรายหรือไม่ครับถ้าใช้ล้าง ซึ่งความเข้าใจของผมคือไม่น่าจะเอามาล้างอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาหารได้ต่อให้เจือจางแล้วประมาณนึงเพราะน่าจะมีอันตรายจากสารตกค้างเยอะ
**แก้ไขคำผิด
ปกติเขาใช้ไฮเตอร์ขวดชมพูล้างเขียงพลาสติกได้หรือเปล่าครับ
ก็เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่า ปกติใช้ไฮเตอร์ขวดชมพูล้างเขียงพลาสติกได้หรือไม่อย่างไรครับ และมีอันตรายหรือไม่ครับถ้าใช้ล้าง ซึ่งความเข้าใจของผมคือไม่น่าจะเอามาล้างอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาหารได้ต่อให้เจือจางแล้วประมาณนึงเพราะน่าจะมีอันตรายจากสารตกค้างเยอะ
**แก้ไขคำผิด