วันนี้ขอพาเพื่อนๆข้ามฟากมาเกาะฮ่องกง แหล่งรวมอาหารจีนอร่อยๆกันบ้างครับ
ถ้านึกถึงฮ่องกง อาหารที่เรานึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆคือติ่มซำนั่นเอง ด้วยร้านที่มีกันดาษดื่นทั่วเกาะ แล้วร้านไหนล่ะที่เหมาะกับการไปกินให้คุ้มกับก้อนไขมันที่สะสมเพิ่ม
ร้านที่ผมอยากจะแนะนำคือ Ming Court ที่อยู่บนโรงแรม Langham Place Mongkok ครับ มาไม่ยากเลย นั่งรถไฟใต้ดินลง Mongkok หา exit ที่เขียนว่า Langham Place เดินข้ามมาส่วนที่เป็นโรงแรมผ่านทางทางเชื่อมลอยฟ้า อยู่ชั้น หก ครับ
เอาหละ ตัดเข้าอาหารที่มาทานรอบนี้เลยละกัน
เริ่มต้นด้วย Signature ของร้าน เต้าหู้เย็นราดซอสเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อเต้าหู้เนียนมากๆครับ พอราดซอสเห็ดลงไปก็ได้กลิ่นหอมละมุนลิ้นและมัน อร่อย
ราคาแพงไปหน่อยครับคิดเป็นต่อที่ แนะนำว่าลองสักครั้งนึง ครั้งหลังๆอาจจะไม่ต้องก็ได้
ต่อด้วยน้ำซุปเป๋าฮื้อร้อนๆครับ ชุ่มคอก่อนโดดเข้าบรรดาติ่มซำ
มาดูติ่มซำกันครับ เริ่มด้วยขนมจีบกุ้งเน้นๆสะใจ อร่อยด้วย
ตามด้วยห่ามสุยก๋อง ครับ อร่อยดี แต่ยังหาร้านที่อร่อยเท่าร้านดังในอดีตที่ปิดตัวไปเกือบสิบปีอย่าง โหวไซไก ไม่ได้ครับ
เสี่ยวหลงเปาครับ น้ำซุปอุ่นๆแทรกในตัวเกี๋ยวอร่อยเต็มคำ
อีกจานนึงที่มาแล้วไม่ลองคงเสียดาย คือซาลาเปาไส้ไหลที่เมื่อชิมแล้วร้านดังย่านสาทรเทียบไม่ติด กับความหอม หวาน มัน ของไส้ที่เยิ้มออกมาครับ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง จานนี้ทำได้ดี แต่สู้ร้านดังใกล้ๆ สถานี Austin ไม่ได้ครับ
เข้าสู่เมนูของหวานกันบ้าง เริ่มด้วยเปาะเปี๊ยะไส้มะม่วง คลุกอัลมอนด์ ให้รสชาติดีเลยครับ
คัสตาร์ด งาดำ ก็ให้ความหวานมันที่ตัดกันได้ดีเลย
บทสรุป
ถ้าอยากทานติ่มซำอร่อยๆ ที่นี่ก็น่าจะมาลองครับ ถ้าพูดถึงรสชาติแล้วตัวผมเองกลับชอบร้านนี้ที่สุดในเกาะ (ผมว่าอร่อยกว่า Lung King Heen) ราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์จนเกินไปครับ
ขอบคุณทุกท่านที่มารับชมครับ สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือพูดคุย ติดตามกันต่อได้ที่เพจ ของนิวบิ ครับ
https://www.facebook.com/newbiegastro
[CR] Ming Court Michelin 2 ดาวแห่งเกาะฮ่องกง
ถ้านึกถึงฮ่องกง อาหารที่เรานึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆคือติ่มซำนั่นเอง ด้วยร้านที่มีกันดาษดื่นทั่วเกาะ แล้วร้านไหนล่ะที่เหมาะกับการไปกินให้คุ้มกับก้อนไขมันที่สะสมเพิ่ม
ร้านที่ผมอยากจะแนะนำคือ Ming Court ที่อยู่บนโรงแรม Langham Place Mongkok ครับ มาไม่ยากเลย นั่งรถไฟใต้ดินลง Mongkok หา exit ที่เขียนว่า Langham Place เดินข้ามมาส่วนที่เป็นโรงแรมผ่านทางทางเชื่อมลอยฟ้า อยู่ชั้น หก ครับ
เอาหละ ตัดเข้าอาหารที่มาทานรอบนี้เลยละกัน
เริ่มต้นด้วย Signature ของร้าน เต้าหู้เย็นราดซอสเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อเต้าหู้เนียนมากๆครับ พอราดซอสเห็ดลงไปก็ได้กลิ่นหอมละมุนลิ้นและมัน อร่อย
ราคาแพงไปหน่อยครับคิดเป็นต่อที่ แนะนำว่าลองสักครั้งนึง ครั้งหลังๆอาจจะไม่ต้องก็ได้
ต่อด้วยน้ำซุปเป๋าฮื้อร้อนๆครับ ชุ่มคอก่อนโดดเข้าบรรดาติ่มซำ
มาดูติ่มซำกันครับ เริ่มด้วยขนมจีบกุ้งเน้นๆสะใจ อร่อยด้วย
ตามด้วยห่ามสุยก๋อง ครับ อร่อยดี แต่ยังหาร้านที่อร่อยเท่าร้านดังในอดีตที่ปิดตัวไปเกือบสิบปีอย่าง โหวไซไก ไม่ได้ครับ
เสี่ยวหลงเปาครับ น้ำซุปอุ่นๆแทรกในตัวเกี๋ยวอร่อยเต็มคำ
อีกจานนึงที่มาแล้วไม่ลองคงเสียดาย คือซาลาเปาไส้ไหลที่เมื่อชิมแล้วร้านดังย่านสาทรเทียบไม่ติด กับความหอม หวาน มัน ของไส้ที่เยิ้มออกมาครับ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง จานนี้ทำได้ดี แต่สู้ร้านดังใกล้ๆ สถานี Austin ไม่ได้ครับ
เข้าสู่เมนูของหวานกันบ้าง เริ่มด้วยเปาะเปี๊ยะไส้มะม่วง คลุกอัลมอนด์ ให้รสชาติดีเลยครับ
คัสตาร์ด งาดำ ก็ให้ความหวานมันที่ตัดกันได้ดีเลย
บทสรุป
ถ้าอยากทานติ่มซำอร่อยๆ ที่นี่ก็น่าจะมาลองครับ ถ้าพูดถึงรสชาติแล้วตัวผมเองกลับชอบร้านนี้ที่สุดในเกาะ (ผมว่าอร่อยกว่า Lung King Heen) ราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์จนเกินไปครับ
ขอบคุณทุกท่านที่มารับชมครับ สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือพูดคุย ติดตามกันต่อได้ที่เพจ ของนิวบิ ครับ
https://www.facebook.com/newbiegastro