คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมเคยได้รับโจทย์นี้ครับ
เป็นงานเลี้ยงที่ทำงาน อยากจะให้การดื่มกินสนุกสนานขึ้น
ผมจึงลองเอา Black Label มาผสมกับรัมของ Russia ที่กลิ่นหอมมากเลย
แล้วลองนำไปแช่แข็ง ปรากฏว่าช่องฟรีซ -10 องศา C มันยังไม่แข็ง
จึงลองเอาไปเข้าตู้แช่ที่เรือรบ -30 องศา C ปรากฏว่าแข็งได้ครับ
ซึ่งต่อมาผมลองหาข้อมูลดู พบว่า Whisky ทั่วไป 40 degree
จะแข็งได้ที่ประมาณ -27 องศา C และเหล้าที่อ่อนกว่านี้
ก็จะแข็งได้ที่อุณหภูมิสูงกว่านี้ครับ
เป็นงานเลี้ยงที่ทำงาน อยากจะให้การดื่มกินสนุกสนานขึ้น
ผมจึงลองเอา Black Label มาผสมกับรัมของ Russia ที่กลิ่นหอมมากเลย
แล้วลองนำไปแช่แข็ง ปรากฏว่าช่องฟรีซ -10 องศา C มันยังไม่แข็ง
จึงลองเอาไปเข้าตู้แช่ที่เรือรบ -30 องศา C ปรากฏว่าแข็งได้ครับ
ซึ่งต่อมาผมลองหาข้อมูลดู พบว่า Whisky ทั่วไป 40 degree
จะแข็งได้ที่ประมาณ -27 องศา C และเหล้าที่อ่อนกว่านี้
ก็จะแข็งได้ที่อุณหภูมิสูงกว่านี้ครับ
TinyNu ทึ่ง, ชื่อมันซ้ำเลยตั้งชื่อนี้ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1247834 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 732564 ถูกใจ, FreeWing ทึ่ง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สอบถามเรื่อง อุณหภูมิ จุดเยือกแข็ง ของเหล้า ครับ
หาน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆ สักก้อน ใส่ในแก้วปากกว้างเพียงแค่ก้อนเดียว
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะเหงา เพราะเราจะเฝ้ามองอย่าทะนุถนอม
จากนั้นริน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ลงไปไม่ต้องท่วมน้ำแข็ง
แกว่งแก้วเล็กน้อย ให้อุณหภูมิของวิสกี้ชะอุณหภูมิของน้ำแข็งก้อนโต
ดมกลิ่นวิสกี้ที่ระเหยขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนลิ้มรสวิสกี้ที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี
งานนี้จะได้ รสชาติ กลิ่น และแสงที่วิสกี้ตกกระทบกับก้อนน้ำแข็งชวนมอง
( อันนี้เคยเสียของมาครั้งหนึ่งแล้ว )
ข้อความนี้ผม ได้มาจากเวป
http://forums.panteethai.com/a/index.php?topic=1719.0
แล้วผมมีเหล้านี่ พอดีตอนนี้ *-*
ผมอยากสอบถามว่า เอาเหล้าใส่ช่องฟรีส แล้วมันไม่แข็งหรอครับ
อุณหภูมิ ของมัน ณ จุดเยือกแข็งเท่าไหร่ครับ
ขอบคุณ ทุกท่าน มา ณ ล่วงหน้า นะครับผม