สอบถามเรื่อง อุณหภูมิ จุดเยือกแข็ง ของเหล้า ครับ

ส่วน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ที่มีจำหน่ายแบบจำกัดประเทศนั้น
หาน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆ สักก้อน ใส่ในแก้วปากกว้างเพียงแค่ก้อนเดียว
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะเหงา เพราะเราจะเฝ้ามองอย่าทะนุถนอม
จากนั้นริน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ลงไปไม่ต้องท่วมน้ำแข็ง
แกว่งแก้วเล็กน้อย ให้อุณหภูมิของวิสกี้ชะอุณหภูมิของน้ำแข็งก้อนโต
ดมกลิ่นวิสกี้ที่ระเหยขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนลิ้มรสวิสกี้ที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี
งานนี้จะได้ รสชาติ กลิ่น และแสงที่วิสกี้ตกกระทบกับก้อนน้ำแข็งชวนมอง
( อันนี้เคยเสียของมาครั้งหนึ่งแล้ว )

ข้อความนี้ผม ได้มาจากเวป

http://forums.panteethai.com/a/index.php?topic=1719.0

แล้วผมมีเหล้านี่ พอดีตอนนี้ *-*

ผมอยากสอบถามว่า เอาเหล้าใส่ช่องฟรีส แล้วมันไม่แข็งหรอครับ

อุณหภูมิ ของมัน ณ จุดเยือกแข็งเท่าไหร่ครับ

ขอบคุณ ทุกท่าน มา ณ ล่วงหน้า นะครับผม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมเคยได้รับโจทย์นี้ครับ

เป็นงานเลี้ยงที่ทำงาน อยากจะให้การดื่มกินสนุกสนานขึ้น
ผมจึงลองเอา Black Label มาผสมกับรัมของ Russia ที่กลิ่นหอมมากเลย
แล้วลองนำไปแช่แข็ง ปรากฏว่าช่องฟรีซ -10 องศา C มันยังไม่แข็ง
จึงลองเอาไปเข้าตู้แช่ที่เรือรบ -30 องศา C  ปรากฏว่าแข็งได้ครับ

ซึ่งต่อมาผมลองหาข้อมูลดู พบว่า Whisky ทั่วไป 40 degree
จะแข็งได้ที่ประมาณ -27 องศา C  และเหล้าที่อ่อนกว่านี้
ก็จะแข็งได้ที่อุณหภูมิสูงกว่านี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่