เราย้ายร้านจากที่เดิมมาอยู่ที่ที่ดีกว่า เพราะทำเลดีกว่าค่ะ จากเปิดเป็นร้านเล็กที่มีวินมอเตอร์ไซค์บังหน้าร้าน จอดรถขวางทางเข้าไปหมด พ่อค้าแม่ค้ากางร่มบังแดดพาลเอาบังร้านซะมิด มาอยู่ศูนย์อาหารที่มีคนเข้ามาใช้บริการมากกว่า ค่าที่ถูกกว่ากันหลายเท่าตัวด้วยค่ะ แต่ทว่าตั้งแต่ย้ายมาได้เกือบๆสัปดาห์แล้ว ขาดทุนทุกวันเลยค่ะ ไม่ได้กำไรเลย ตอนเที่ยงพนักงานเยอะมาก แต่ร้านเรากลับไม่ค่อยมีคนเข้า ในขณะที่ร้านอื่นๆมือปั่น ทุกวันนี้ได้แต่ลูกค้าประจำที่ตามกันมาตั้งแต่อยู่ที่เดิม ในขณะที่ลูกค้าใหม่มองผ่านๆตลอดเลย เราลองวิเคราะ์ถึงสาเหตุ แบบไม่เข้าข้างตัวเอง เพราะช่วยกันสังเกตหาเหตุผลหลายเสียง
1 ราคา ราคาร้านเราไม่ได้แพงเกินเจ้าอื่นๆเลย
2 ปริมาณ ไม่น้อยไม่มาก เพิ่มปริมาณขึ้นด้วยซ้ำ
3 จุดเด่น ร้านเราเด่นที่สุด มีการตกแต่ง มีธีม คนเห็นมีแต่ยิ้มและพูดว่า"น่ากินง่ะ"ทั้งนั้นเลย แต่ไม่กิน
ไม่รู้จะอย่างไรแล้วค่ะ ควักเนื้อทุกวันเลย ร้านเก่าที่เขาอยู่มาก่อน รสชาดสู้เราไม่ได้(อันนี้ลูกค้าหลายคนพูดเองและซื้อชิมกันกับเพื่อนค่ะ) ทุกวันนี้ได้แต่ลูกค้าประจำที่บางคนกินทุกวันก็มี วันละสองมื้อก็มี ลูกค้าใหม่ทำไมถึงไม่เข้าคะ ธุรกิจประเภทนี้ใช้เวลาตัดสินชะตากรรมกี่เดือนคะ ถึงจะรู้ว่าอยู่หรือตาย เอาแค่เกือบๆสัปดาห์นี่ก็จะไม่รอดอยู่แล้ว
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ เครียดมากค่ะ
ขอคำปรึกษาค่ะ เรื่องธุรกิจขายอาหาร
1 ราคา ราคาร้านเราไม่ได้แพงเกินเจ้าอื่นๆเลย
2 ปริมาณ ไม่น้อยไม่มาก เพิ่มปริมาณขึ้นด้วยซ้ำ
3 จุดเด่น ร้านเราเด่นที่สุด มีการตกแต่ง มีธีม คนเห็นมีแต่ยิ้มและพูดว่า"น่ากินง่ะ"ทั้งนั้นเลย แต่ไม่กิน
ไม่รู้จะอย่างไรแล้วค่ะ ควักเนื้อทุกวันเลย ร้านเก่าที่เขาอยู่มาก่อน รสชาดสู้เราไม่ได้(อันนี้ลูกค้าหลายคนพูดเองและซื้อชิมกันกับเพื่อนค่ะ) ทุกวันนี้ได้แต่ลูกค้าประจำที่บางคนกินทุกวันก็มี วันละสองมื้อก็มี ลูกค้าใหม่ทำไมถึงไม่เข้าคะ ธุรกิจประเภทนี้ใช้เวลาตัดสินชะตากรรมกี่เดือนคะ ถึงจะรู้ว่าอยู่หรือตาย เอาแค่เกือบๆสัปดาห์นี่ก็จะไม่รอดอยู่แล้ว
รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ เครียดมากค่ะ