หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้ซาลาเปาลาวาใช้แป้งกวนไส้แทนผงคัสตาร์ดได้ไหมคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำซาลาเปาลาวาไส้ไข่เค็มค่ะ แต่ผงคัสตาร์ดที่บ้านหมดอายุเป็นปีแล้วเลยไม่กล้าใช้ แต่มีแป้งกวนไส้ตราดาวอยู่ใช้แทนกันได้ไหมคะ
แล้วต้องลดสัดส่นเท่าไหร่คะ เพราะคราวก่อนลองใส่ในปริมาณที่เท่ากัน ปรากฏว่าได้ซาลาเปาธรรมาดามาแทน เศร้าเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาชวนทำขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา 🌕 🐰 กันค่ะ
จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้ว มาชวนทำขนมไหว้พระจันทร์ 🌕 🐰 ไส้คัสตาร์ดลาวาไข่เค็ม ไส้เยิ้มๆกันค่าาา หวานไม่มาก แต่ฟินนะ ทำเสร็จทิ้งไว้คืนนึง แป้งจะนุ่มข
Hippo_pro
ทำไส้คัสตาร์ด โดยใช้แป้งกวนไส้ แต่มันคืนตัวเหลว
ทำยังไงคะ ตอนกวนก็ข้นหนืดจับตัวกันดี พอเสร็จแล้วซิลไว้ ผ่านไป4 ชม.มาดูอีกที คืนตัวเหลว วิธีแก้ไขทำยังไงคะ
สมาชิกหมายเลข 4536428
ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด นุ่มๆ ไส้ครีมหวานมัน by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ วันนี้ ตาทำซาลาเปา ไส้ครีาคัสตาร์ด ทำไม่ยาก ไส้ครีมคัสตาร์ด หอม หวานมัน ครบรสชาติ ซาลาเปาเนื้อนุ่ม ๆ ทำเองอิ่มกันทั้งครอบครัวคะ สูตรนี้ทำได้าลาเปา 25 ลูกนะคะ ส่วนผสม ส่วนที่ 1 แป้งเชื้อ น
tukata001
ไดฟูกุอูจิมัทฉะครีม Takachi
ไดฟูกุอูจิมัทฉะครีม Takachi ไดฟูกุมัทฉะแบบเข้มม๊ะ!!! ไดฟูกุ ที่มีผงมัทฉะ หอม เข้มข้น แป้งโมจินุ่ม หนึบ ผงอูจิมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น แบบฟุ้งกระจาย 555+ ระวังด้วยนะเวลาที่แกะนะ ผงมัทฉะแทนที่จะได้เข้าป
ปากกาดาว
วันนี้ป้าทำ"ขนมปังไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา"ขนมปังนุ่มไส้ทะลักไหลเยิ้มเป็นลาวาด้านบนโรยด้วยครัมเบิ้ลไข่เค็มอร่อยมากๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้ป้ามี 1 เมนูยอดฮิต อย่าง”ขนมปังไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา”มาฝากทุกท่านกัน ตัวขนมปังมีความนุ่มมาก และไส้ลาวาที่ไหลเยิ้มชวนให้น้ำลายไหล ด้านบนโรยด้วยครัมเบิ้ลไข่เค็ม มีความกรุบกร
ป้ามารายห์
ทำไมซาลาเปาถึงหน้าแตก!!!!!
คือดูๆวิธีทำซาลาเปาลาวามาก็หลายวัน ออกไปซื้อของ พร้อมทำ ตามเวปนี้ แต่นึ่งออกมาหน้าแตก ไส้ไหลสมชื่อเลย แต่มันดันไหลออกมาพร้อมหน้าที่แตกแล้วก็แห้งเลยคือเนื้อแป้งมันเต็มลูกเลย ทำไมผมทำอะไรผิดแปลกไปใคร
ถุงกระดาษเปื้อนน้ำตา
ซาลาเปาลาวาหรือซาลาเปาไส้ไหล ที่ชลบุรีมีขายไหมคะ
ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม มีขายที่ชลบุรีไหมอ่ะคะ แถวๆเสม็ดยิ่งดี ตอนนี้อยากกินมากกกกก แต่ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1090518
**ซาลาเปาลาวา** ฮิตกันจริงๆ เลยยย..ทำครั้งแรกก็กินได้นะคะ..อิอิ
สวัสดีค่ะ...สาวๆ หนุ่มๆ ชาวก้นครัวววว.... วันนี้เป็นครั้งแรกที่มารีวิวห้องนี้...ปกติจะไปมั่วๆ แถวบลูแพลนเน็ตน่ะค่ะ.. ฤกษ์ดีเลยทำซาลาเปาลาวามาเจิมห้องนี้ซะหน่อย อิอิ อันเนื่องมาจากว่า...ได้ลิ้มชิมรสซา
saderd
อยากทำขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา
1.อยากทราบว่าขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาทำอย่างไงคะ 2.เราลองไปดูส่วนผสมมาจากyoutube มา มันจำเป็นต้องใช้นมผงไหมคะ? แล้ว ผงคัสตาร์ดไม่ใช้ได้ไหมคะ?
สมาชิกหมายเลข 5698664
แจกสูตร ช็อกโกแลตลาวา รสชาติเข้มข้น ไส้ไหลเยิ้ม อร่อยฟินจนคำสุดท้าย By SGE
ช็อกโกแลตไหลทะลัก ชุ่มฉ่ำ สูตรจาก SGE x เชฟเจิน การันตีความอร่อย กับเมนูเค้กช็อกโกแลตลาวา ทำตามได้ไม่ยาก ลาวาไหลทะลัก เรียกได้ว่าถูกใจคนรักช็อกโกแลตอย
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้ซาลาเปาลาวาใช้แป้งกวนไส้แทนผงคัสตาร์ดได้ไหมคะ
แล้วต้องลดสัดส่นเท่าไหร่คะ เพราะคราวก่อนลองใส่ในปริมาณที่เท่ากัน ปรากฏว่าได้ซาลาเปาธรรมาดามาแทน เศร้าเลย