จบวิศวะ อยากเป็นเชฟครับ ขอคำแนะนำเรื่องการเรียนต่อ(เรียนเสริม)ครับ :)

ผมเพิ่งจบวิศวะครับ และทำงานเป็นวิศวกรมาแล้วสองเดือน แต่ว่าเป็นคนรักการทำอาหาร ชอบมาก ชอบที่จะทำอาหารกินเอง ชอบที่จะคิดเมนูใหม่ๆ แต่งจานสวยๆน่ากินๆ ชอบทำให้คนนุ้นคนนี้ชิม แต่ก็ธรรมดาครับคนที่เราทำให้ใครจะบอกว่าไม่อร่อย กาก ก็เลยไม่รู้ว่าเราอยู่ในระดับไหน แต่ก็ไม่ใช่ระดับเริ่มต้นแน่นอน! แล้วก็ชอบทำอาหารแล้วอัพรูปลงig เพื่อนๆก็เชียร์ให้ไปทำอาหารซะ ก็เฉยๆมาตลอด ก็ชอบทำเฉยๆอะ แต่มาวันนี้มันไม่เฉยแล้วครับ!!!
อ้าว รู้ตัวอีกทีก็ดันจบสายวิศวซะแล้ว เด็กจบใหม่จะให้ทำอะไรนอกจากงานตรงสาย จะให้ไปทำอาหารเลย ปสก ด้านทำในครัวใหญ่ๆก็ไม่มี ยังไม่ชัวร์ด้วยว่าจะไปได้ถึงไหน พูดตรงๆคือไม่กล้า ก็เลยตามแฟชั่นไปครับ
แต่พอวันนี้เรารู้ตัวแล้วว่าเราใคร่จะเป็นเชฟจริงๆ ไม่สนแล้ว วิดว้งวิดวะ 555 ได้อ่านหลายๆกระทู้และได้เห็นว่ามีหลายคนมากที่จบสาขาต่างๆนานาและอยากเป็นเชฟกัน จะไปเรียนต่อที่นู้นที่นี่ เลอ บ้าง ดุสิต บ้าง ผมจึงอยากรู้ว่า
คนที่อาการเหมือนผมไปเรียนแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ? แชร์กันหน่อย ได้ทำงานห้องครัวรึยัง?
การที่ไปเรียนหลักสูตรแบบนี้(ผมคิดว่ามันไม่ใช่หลักสูตรปตรีแน่ๆ หรือมันใช่? อันนี้งงมาก) มันคือการเรียน ปตรี ใหม่ หรือป่าว หรือแค่เหมือนเรียนพิเศษแบบหนักหน่วง แล้วการเรียนแบบนี้มันมีการรองรับว่าจบหลักสูตรแล้วจะไปเป็นลูกมือเค้าได้เลยรึป่าว หรือต้องขวนขวายหาร้านหาโรงแรมเอง ผมรับได้กับการไปเป็นลูกมือเค้าก่อน ชอบด้วยซ้ำ
และการไปทำงาน ตปท นี่ทางสถาบันเค้ามีที่ทางให้หรืออย่างไรครับ ?

ผมงงและใคร่จริงๆ ไม่ไหวแล้วครับ นี่คือการตั้งกระทู้จริงๆจังๆครั้งแรกของผมเลย ยาวไปต้องกราบขอประทานอภัยพะยะคะ 555555
ปล ทุกกระทู้จะต้องมีคนขู่ว่ามันหนักหนา กระทู้นี้การขู่ไม่ได้ผลนะครับ ถ้าท้อก็คงไม่มาตั้งกระทู้แล้ว 5555 ขอบคุณครับ ยิ้ม
TT ไม่รู้จะแทกอะไรดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่