อ่านเจอเรื่องนำชานอ้อย และ มันสำปะหลัง มาทำภาชนะใส่อาหารแทนโฟมและพลาสติคที่มีสารก่อมะเร็ง รู้สึกว่าน่าสนใจมาก
ปัจจุบันมีพืชชนิดอื่นที่นำมาทำได้อีกมั้ยคะ??
ตอนแรกคิดว่าถ้าเอากาบมะหร้าวที่เหลือทิ้งๆมาทำได้จะดีมากเลย เพราะเหลือทิ้งเยอะ พอมองไปที่ชานอ้อย กับ มันสำปะหลัง เป็นแป้งกับน้ำตาล ท่าทางกาบมะพร้าวจะเอาไปทำลำบาก
มีใครรู้ขั้นตอนการผลิตมั้ยคะ? คนธรรมดาทั่วไปถ้าจะทำต้องอาศัยเครื่องมืออะไรบ้าง
ขอบคุณมากค่ะ
นอกจากชานอ้อยและมันสำปะหลัง มีพืชอะไรที่สามารถนำมาทำภาชนะใส่อาหารแทนโฟมได้อีกบ้างคะ?
ปัจจุบันมีพืชชนิดอื่นที่นำมาทำได้อีกมั้ยคะ??
ตอนแรกคิดว่าถ้าเอากาบมะหร้าวที่เหลือทิ้งๆมาทำได้จะดีมากเลย เพราะเหลือทิ้งเยอะ พอมองไปที่ชานอ้อย กับ มันสำปะหลัง เป็นแป้งกับน้ำตาล ท่าทางกาบมะพร้าวจะเอาไปทำลำบาก
มีใครรู้ขั้นตอนการผลิตมั้ยคะ? คนธรรมดาทั่วไปถ้าจะทำต้องอาศัยเครื่องมืออะไรบ้าง
ขอบคุณมากค่ะ