Lung King Heen หรือ View of The Dragon เป็นห้องอาหารจีนของโรงแรม Four Seasons
ร้านนี้ มีชื่อเสียงในฐานะ ร้านอาหารจีนร้านแรกที่ได้รับ สามดาวมิชลิน และเป็นร้านเดียวของจีน ก่อนจะถึงปีล่าสุดนี้
( ปัจจุบันมี Bo Innovation ที่น่าจะเรียกว่า Modern Chinese และ The Eight ที่มาเก๊าครับ )
ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงแรม มีวิวริมกระจกทอดยาวห็นอ่าว Victoria Harbour ชัดเจน
อันที่จริงถ้าโรงแรมอยู่ฝั่งเกาลูน น่าจะเห็น Symphony of light ได้ชัดเจนเลยทีเดียว แต่บังเอิญไม่ใช่ครับ
มื้อเย็นไม่มีขายเมนูติ่มซำ ส่วน Degustation Menu ช่วงที่ไปราคาประมาณ 1480 HKD
ดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจ เลยสั่ง A La Carte มาแบ่งกันแทน รายละเอียดดูได้ที่ >Website< ของโรงแรม
http://www.fourseasons.com/hongkong/dining/restaurants/lung_king_heen/
อ้อ ร้านนี้ได้ อันดับที่ 9 ของ Asia’s Best ในปีล่าสุด ถือว่าเป็นอันดับสองของเกาะฮ่องกงครับ
บรรยากาศภายในห้องอาหาร ไม่เกร็งเท่าที่คิด
การจัดโต๊ะ ปกติตามร้านหรูจะมีตะเกียบสองคู่ คือคู่นึงใช้คีบจานกลางครับ
แต่ของ Lung King Heen นี่ มีแค่คู่เดียว เพราะดูเหมือนว่า หลายๆเมนู จะเน้นให้ทานคนเดียว (จริงง่ะ)emo (41)
ถือว่าค่อนข้างแปลกสำหรับ ร้านอาหารจีนเลยทีเดียว แต่จะว่าไปก็มีเมนูจานกลางเยอะนะครับ แปลกจัง
Amuse Bouche มีเห็ดหูหนู รากบัว ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา คลุกน้ำมันงา
[CR] *-*Hong Kong -Gourmet Trip- Lung King Heen - 3* Modern Cantonese + Tin Lung Heen - 2* Classic Cantonese*-*
ร้านนี้ มีชื่อเสียงในฐานะ ร้านอาหารจีนร้านแรกที่ได้รับ สามดาวมิชลิน และเป็นร้านเดียวของจีน ก่อนจะถึงปีล่าสุดนี้
( ปัจจุบันมี Bo Innovation ที่น่าจะเรียกว่า Modern Chinese และ The Eight ที่มาเก๊าครับ )
ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงแรม มีวิวริมกระจกทอดยาวห็นอ่าว Victoria Harbour ชัดเจน
อันที่จริงถ้าโรงแรมอยู่ฝั่งเกาลูน น่าจะเห็น Symphony of light ได้ชัดเจนเลยทีเดียว แต่บังเอิญไม่ใช่ครับ
มื้อเย็นไม่มีขายเมนูติ่มซำ ส่วน Degustation Menu ช่วงที่ไปราคาประมาณ 1480 HKD
ดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจ เลยสั่ง A La Carte มาแบ่งกันแทน รายละเอียดดูได้ที่ >Website< ของโรงแรม
http://www.fourseasons.com/hongkong/dining/restaurants/lung_king_heen/
อ้อ ร้านนี้ได้ อันดับที่ 9 ของ Asia’s Best ในปีล่าสุด ถือว่าเป็นอันดับสองของเกาะฮ่องกงครับ
บรรยากาศภายในห้องอาหาร ไม่เกร็งเท่าที่คิด
การจัดโต๊ะ ปกติตามร้านหรูจะมีตะเกียบสองคู่ คือคู่นึงใช้คีบจานกลางครับ
แต่ของ Lung King Heen นี่ มีแค่คู่เดียว เพราะดูเหมือนว่า หลายๆเมนู จะเน้นให้ทานคนเดียว (จริงง่ะ)emo (41)
ถือว่าค่อนข้างแปลกสำหรับ ร้านอาหารจีนเลยทีเดียว แต่จะว่าไปก็มีเมนูจานกลางเยอะนะครับ แปลกจัง
Amuse Bouche มีเห็ดหูหนู รากบัว ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา คลุกน้ำมันงา
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น