วันนี้เป็นวันเปิดห้าง Central embassy เป็นวันแรกค่ะ
ทราบมาว่าจะมี Chikalicious ซึ่งเป็นร้านอาหารเจ้าดังจากนิวยอร์คที่ขาย Doughtssant อันแสนมีชื่อเสียงมาเปิดด้วย เราก็เลยกะจะไปเจิมร้านเค้าซะหน่อยค่ะ อยากลองดูว่าเจ้าโดซองนี่จะอร่อยสักแค่ไหน
การเดินทางไป Central embassy นะคะ เดินทางได้โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินออกมาทางออก 1, 2 ค่ะ มันจะมีทางออกที่ 5 ซึ่งแอบอยู่หลังเสาบีทีเอส ซึ่งจะเป็นทางเชื่อมไปสู่โฮมโปรพลัสและ Central embassy นั่นเอง
สักพักก็จะเห็นดีไซน์แปลกตาของห้างฯ อยู่ทางขวามือค่ะ
สำหรับ Chikalicious จะอยู่ชั้น 5 นะคะ
เราไปตอนประมาณก่อนบ่ายโมงค่ะ คนไม่เยอะ และก็มีการถ่ายทำรายการอะไรสักอย่างด้วย
โดยที่นั่งจะจัดเป็นสองโซนก็คือ โซนบาร์ และโซนที่เป็นโต๊ะนั่ง
ร้านนี้มีที่นั่งไม่มากนักค่ะ ตอนที่เราไปโต๊ะเต็ม อีกอย่างเราไปคนเดียว ก็เลยได้นั่งที่บาร์
นั่งมองการทำขนมก็เพลินดีนะคะ
Doughssant ที่ร้านมี 4 รสชาติค่ะ ในรูปนี้คือกำลังทำ Doughssant บรูเล่ (เอิ่ม จำชื่อเต็มๆ ไม่ได้ค่ะ หรือว่ามันชื่อบรูเล่โดซอง?)
โดยการโรยน้ำตาลและน้ำตาลไอซิ่งลงบนโดซอง ก่อนจะเผาไฟให้น้ำตาลไหม้เพื่อให้หน้าโดซองกรอบค่ะ
เราสั่งมาพร้อมกับชา Hojicha รสชาติเข้มข้นดีค่ะ ตัดกับความหวานของโดซองได้ดีทีเดียว
ใช้มีดตัดออกมา พบคัสตาร์ดวานิลลาสอดไส้อยู่ค่ะ เนื้อเนียนละเอียด มีเม็ดวานิลลาอยู่ด้วย รสชาติกลมกล่อม
ไม่หวานเกินไป เข้ากันดีกับตัวแป้งที่กรอบ มัน อร่อยเลยค่ะ
ทางร้านบอกมาว่าถ้าเกิดเป็นเวลาหลังสี่โมงเย็นของวันธรรมดา และตลอดทั้งวันเสาร์ อาทิตย์จะมีเซ็ตเมนูด้วย
วันหลังจะลองไปดูว่าเซ็ตที่ว่ามีอะไรบ้างนะคะ
ค่าเสียหายมื้อนี้ โดซองชิ้นละ 90 บาท ชากาละ 120 บาท บวก VAT และ Service charge
เป็นสองร้อยสี่สิบกว่าบาทค่ะ
[CR] ไปชิม Doughtssant ของ Chikalicious ที่ Cental Embassy มาแล้วค่ะ ^o^
ทราบมาว่าจะมี Chikalicious ซึ่งเป็นร้านอาหารเจ้าดังจากนิวยอร์คที่ขาย Doughtssant อันแสนมีชื่อเสียงมาเปิดด้วย เราก็เลยกะจะไปเจิมร้านเค้าซะหน่อยค่ะ อยากลองดูว่าเจ้าโดซองนี่จะอร่อยสักแค่ไหน
การเดินทางไป Central embassy นะคะ เดินทางได้โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินออกมาทางออก 1, 2 ค่ะ มันจะมีทางออกที่ 5 ซึ่งแอบอยู่หลังเสาบีทีเอส ซึ่งจะเป็นทางเชื่อมไปสู่โฮมโปรพลัสและ Central embassy นั่นเอง
สักพักก็จะเห็นดีไซน์แปลกตาของห้างฯ อยู่ทางขวามือค่ะ
สำหรับ Chikalicious จะอยู่ชั้น 5 นะคะ
เราไปตอนประมาณก่อนบ่ายโมงค่ะ คนไม่เยอะ และก็มีการถ่ายทำรายการอะไรสักอย่างด้วย
โดยที่นั่งจะจัดเป็นสองโซนก็คือ โซนบาร์ และโซนที่เป็นโต๊ะนั่ง
ร้านนี้มีที่นั่งไม่มากนักค่ะ ตอนที่เราไปโต๊ะเต็ม อีกอย่างเราไปคนเดียว ก็เลยได้นั่งที่บาร์
นั่งมองการทำขนมก็เพลินดีนะคะ
Doughssant ที่ร้านมี 4 รสชาติค่ะ ในรูปนี้คือกำลังทำ Doughssant บรูเล่ (เอิ่ม จำชื่อเต็มๆ ไม่ได้ค่ะ หรือว่ามันชื่อบรูเล่โดซอง?)
โดยการโรยน้ำตาลและน้ำตาลไอซิ่งลงบนโดซอง ก่อนจะเผาไฟให้น้ำตาลไหม้เพื่อให้หน้าโดซองกรอบค่ะ
เราสั่งมาพร้อมกับชา Hojicha รสชาติเข้มข้นดีค่ะ ตัดกับความหวานของโดซองได้ดีทีเดียว
ใช้มีดตัดออกมา พบคัสตาร์ดวานิลลาสอดไส้อยู่ค่ะ เนื้อเนียนละเอียด มีเม็ดวานิลลาอยู่ด้วย รสชาติกลมกล่อม
ไม่หวานเกินไป เข้ากันดีกับตัวแป้งที่กรอบ มัน อร่อยเลยค่ะ
ทางร้านบอกมาว่าถ้าเกิดเป็นเวลาหลังสี่โมงเย็นของวันธรรมดา และตลอดทั้งวันเสาร์ อาทิตย์จะมีเซ็ตเมนูด้วย
วันหลังจะลองไปดูว่าเซ็ตที่ว่ามีอะไรบ้างนะคะ
ค่าเสียหายมื้อนี้ โดซองชิ้นละ 90 บาท ชากาละ 120 บาท บวก VAT และ Service charge
เป็นสองร้อยสี่สิบกว่าบาทค่ะ