สวัสดีค่ะ จขกท ขอแทนตัวเองว่า เรา น่ะคะ
โดยส่วนตัวเราชอบทำขนม แรกๆก็จะทำพวก ชีสพายบ่อยมากเพราะมันทำง่ายเนอะ 555
แล้วก็ขยับมาทำบานอฟฟี่ จนรอบนี้ทำบราวนีชีสเค้กค่ะ พออบเสร็จก็เจอปัญหาค่ะ
1. รูปนี้คือตอนลงลาย คือมั่วๆซั่วๆมาก กระดาษไขก็ไม่ได้ตัดให้เรียบร้อย อย่าว่ากันนะคะ > <
2.จากน้ันเอาเข้าไปอบที่อุณหภูมิเตาอบ 180 องศาค่ะ
3.พอได้เวลา 30 นาที ก็เปิดเตาอบทิ้งไว้ก่อน จนเริ่มหายร้อนค่อยยกออกมา ลองตักดูเนื้อใน อยากรู้เป็นยังไง 555
ลักษณะเหมือนแป้งกับชอคโกแลตจะไม่เข้ากัน เราใช้ Dark Chocolate ของ Tulip ค่ะตัวคอมพาว
แต่ปัญหาก็คือ อบออกมา เนื้อครีมชีสด้านบนมันไม่ขาว มันกลายเป็นสีชอคโกแลต ซึ่งไม่สวยสุดๆ
หวังเอาไว้ว่าหน้าตาอบออกมา จะคล้ายๆก่อนอบ คือเห็นลายสีขาวบ้าง แต่ออกมาเป็นสีแบบชอคโกแลตเลยค่ะ
แต่ลืมถ่ายรูปไว้ T^T
4. อันนี้หน้าตาตอนแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน หั่นแล้วก็ห่อพลาสติกค่ะ :]
จากที่ชิมของตัวเองแล้ว รสชาติดีเลยทีเดียว แน่นแล้วก้อมีครีมชีสตัดหวาน [จริงจริงน่ะ 555]
*เข้าเรื่องดีกว่า เลยอยากปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว Pantip ว่า
1.จะทำยังไงให้อบออกมาแล้วหน้าครีมชีส[ชีสเค้ก] มันเป็นสีขาว
2. มันไม่เซ็ตตัวที่อุณหภูมิห้องสุดๆ ถือว่าเป็นปกติไหมค่ะ คือแอบคิดว่าชอคโกแลตแน่นไป ทำให้มันละลายง่ายมาก
แล้วตัวส่วนที่เป็นชีสเค้กก็ไม่เซ็ตตัว อยากทานอร่อยต้องแช่ตู้เย็นอย่างเดียวเลย T^T
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ และรับทุกคำติชม :]
ปอ.ลอลิง แอบ Tag ชีวิตวัยรุ่น เผื่อจะมีวัยรุ่นทำขนมบ่อยๆมาช่วยตอบบ้าง 555
[ปรึกษา] ทำบราวนีชีสเค้ก ครั้งแรกค่ะ
โดยส่วนตัวเราชอบทำขนม แรกๆก็จะทำพวก ชีสพายบ่อยมากเพราะมันทำง่ายเนอะ 555
แล้วก็ขยับมาทำบานอฟฟี่ จนรอบนี้ทำบราวนีชีสเค้กค่ะ พออบเสร็จก็เจอปัญหาค่ะ
1. รูปนี้คือตอนลงลาย คือมั่วๆซั่วๆมาก กระดาษไขก็ไม่ได้ตัดให้เรียบร้อย อย่าว่ากันนะคะ > <
2.จากน้ันเอาเข้าไปอบที่อุณหภูมิเตาอบ 180 องศาค่ะ
3.พอได้เวลา 30 นาที ก็เปิดเตาอบทิ้งไว้ก่อน จนเริ่มหายร้อนค่อยยกออกมา ลองตักดูเนื้อใน อยากรู้เป็นยังไง 555
ลักษณะเหมือนแป้งกับชอคโกแลตจะไม่เข้ากัน เราใช้ Dark Chocolate ของ Tulip ค่ะตัวคอมพาว
แต่ปัญหาก็คือ อบออกมา เนื้อครีมชีสด้านบนมันไม่ขาว มันกลายเป็นสีชอคโกแลต ซึ่งไม่สวยสุดๆ
หวังเอาไว้ว่าหน้าตาอบออกมา จะคล้ายๆก่อนอบ คือเห็นลายสีขาวบ้าง แต่ออกมาเป็นสีแบบชอคโกแลตเลยค่ะ
แต่ลืมถ่ายรูปไว้ T^T
4. อันนี้หน้าตาตอนแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน หั่นแล้วก็ห่อพลาสติกค่ะ :]
จากที่ชิมของตัวเองแล้ว รสชาติดีเลยทีเดียว แน่นแล้วก้อมีครีมชีสตัดหวาน [จริงจริงน่ะ 555]
*เข้าเรื่องดีกว่า เลยอยากปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว Pantip ว่า
1.จะทำยังไงให้อบออกมาแล้วหน้าครีมชีส[ชีสเค้ก] มันเป็นสีขาว
2. มันไม่เซ็ตตัวที่อุณหภูมิห้องสุดๆ ถือว่าเป็นปกติไหมค่ะ คือแอบคิดว่าชอคโกแลตแน่นไป ทำให้มันละลายง่ายมาก
แล้วตัวส่วนที่เป็นชีสเค้กก็ไม่เซ็ตตัว อยากทานอร่อยต้องแช่ตู้เย็นอย่างเดียวเลย T^T
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ และรับทุกคำติชม :]
ปอ.ลอลิง แอบ Tag ชีวิตวัยรุ่น เผื่อจะมีวัยรุ่นทำขนมบ่อยๆมาช่วยตอบบ้าง 555