คำถามเน้นๆ เกี่ยวกับกุ้งลายเสือที่เสิร์ฟในภัตตาคารสาขาในห้างดังห้างหนึ่ง รบกวนขอท่านผู้รู้ไขข้อข้องใจดังต่อไปนี้นะคะ
สั่งอาหารจานหนึ่งที่มีส่วนประกอบเป็นกุ้งลายเสือทั้งหมด 4 ตัว... ทีนี้ที่หัวกุ้ง 3 ตัวในจำนวน 4 ตัวนี้มีน้ำดำๆ อยู่ในส่วนหัวกุ้ง ซึ่งเมื่อถามพนักงานก็ได้รับคำตอบว่าเป็นลักษณะปกติของกุ้งลายเสือ แต่เนื่องด้วยส่วนตัวไม่มีความรู้ทางด้านนี้ จึงรบกวนถามเพื่อนๆในนี้หน่อยนะจ๊ะ
1. น้ำดำๆ ในหัวกุ้งนี้เป็นปกติ ยอมรับได้จริงหรือไม่ หรือเกิดจากความไม่สมบูรณ์ของกระบวนการปรุง
2. ส่วนน้ำดำๆ นี้คืออะไรเอ่ย เห็นมีเส้นดำๆ อยู่ด้วย (เส้นดำๆ นั่นใช่เส้นขี้กุ้งที่เอาออกไม่หมดรึเปล่าคะ)
ใส่ภาพประกอบการพิจารณาดังต่อไปนี้นะคะ
ภาพหัวกุ้งภายนอก
ภาพภายใน ขออนุญาตใส่ใน Spoil นะคะ เผื่ออาจจะดูไม่ค่อยงามนัก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปิดท้ายภาพ Censor สักนิด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถามเป็นความรู้เกี่ยวกับกุ้งลายเสือหน่อยค่ะ
สั่งอาหารจานหนึ่งที่มีส่วนประกอบเป็นกุ้งลายเสือทั้งหมด 4 ตัว... ทีนี้ที่หัวกุ้ง 3 ตัวในจำนวน 4 ตัวนี้มีน้ำดำๆ อยู่ในส่วนหัวกุ้ง ซึ่งเมื่อถามพนักงานก็ได้รับคำตอบว่าเป็นลักษณะปกติของกุ้งลายเสือ แต่เนื่องด้วยส่วนตัวไม่มีความรู้ทางด้านนี้ จึงรบกวนถามเพื่อนๆในนี้หน่อยนะจ๊ะ
1. น้ำดำๆ ในหัวกุ้งนี้เป็นปกติ ยอมรับได้จริงหรือไม่ หรือเกิดจากความไม่สมบูรณ์ของกระบวนการปรุง
2. ส่วนน้ำดำๆ นี้คืออะไรเอ่ย เห็นมีเส้นดำๆ อยู่ด้วย (เส้นดำๆ นั่นใช่เส้นขี้กุ้งที่เอาออกไม่หมดรึเปล่าคะ)
ใส่ภาพประกอบการพิจารณาดังต่อไปนี้นะคะ
ภาพหัวกุ้งภายนอก
ภาพภายใน ขออนุญาตใส่ใน Spoil นะคะ เผื่ออาจจะดูไม่ค่อยงามนัก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปิดท้ายภาพ Censor สักนิด [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้