สอบถามสูตรชานมไข่มุกค่ะ เจอสูตรแล้วแต่ไม่ค่อยเข้าใจวิธีทำ

หาชานมไข่มุกอร่อยๆ อยากจะนำมาฟิวชั่นใส่เฉาก๊วยน่ะค่ะ
(อยากหารายได้เสริมเล็กๆน้อยๆ อิอิ)

อันนี้เป็นสูตรที่ลองหาในห้องนี้ดู
แต่คือยังมีข้อสงสัยอยู่เล็กน้อย รบกวนท่านผู้รู้ชี้แนะทีค่ะ

- ต้มน้ำสะอาด 2 ลิตรครึ่ง ให้เดือด
- ใส่น้ำตาลทรายขาว 1/2 กก.ลงไป ไม่ต้องคน ทิ้งให้เดือกสักครู่
- ระหว่างนั้น ตวงชาตรามือ 50 กรัม รอไว้ค่ะ ==> ชาตรามือควรซื้อเป็นแบบไหนคะ หรือมีชาแบบอื่นแนะนำได้เลยนะคะ
- พอน้ำเชื่อมเดือด น้ำตาลละลายหมดแล้ว ดับไฟ
- เทชาที่เตรียมไว้ลงไป เกลี่ยให้ทั่ว ปิดฝาหม้อ จับเวลา 10 นาที
- ครบกำหนด นำมากรอง
- ใส่ครีมเทียม (คอฟฟี่เมท หรือยี่ห้ออื่นก็ได้ค่ะ) 250 กรัม คนให้ละลาย ==> ครีมเทียวตัวนี้คือใช้แทนนมใช่หรือเปล่าคะ เพราะไม่เห็นในสูตรมีให้ใส่นมสด
** อย่าแช่ชาเกิน 10 นาที น้ำชาที่ได้จะฝาด **

ปล.รบกวนแนะนำไข่มุกทีค่ะ ว่าใช้แบบไหนดีเอ่ย ^^

เพิ่มเติมอีกนิด ใบชาหาซื้อได้ที่ไหนคะ และราคาประมาณเท่าไหร่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่