หอยนางรม - ใครบ้างไม่ควรทาน ???


พูดถึงหอยนางรม ก็นึกถึงรสชาตคาว ๆ สดๆของกลิ่นทะเล ที่มาพร้อมกับสรรพคุณเรื่องของการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศอมยิ้ม07
กลายเป็นอาหารทะเลยอดนิยมที่จะทำเมนูยำ รมควัน ดองหรือจะทานสดแกล้มกับยอดกระทิน น้ำพริกเผา บีบมะนาวลงไปในเนื้อหอยสด ๆ หืมมม...หิวเลย เรียกว่าเอาไปปรุงเมนูไหนก็ลงตัวทุกความอร่อย

อยากรู้กันมั้ยคะ ว่าเนื้อหอยขาว ๆ มันมีสารประกอบ สารอาหารอะไรบ้าง
...สถาบันหัวใจและปอดแห่งชาติของแคนาดา ระบุว่า หอยนางรมอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร คือเป็นแหล่งของวิตามินเอ บีหนึ่ง (ไทอามิน) บีสอง (ไรโบฟลาวิน) บีสาม (ไนอาซิน) ซี (กรมแอสคอร์บิค) และดี (แคลซิฟีรอล) การบริโภคหอยนางรมตัวที่มีขนาดกลาง 4-5 ตัว ช่วยให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุประเภท แร่เหล็ก ทองแดง ไอโอดีน แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี แมงกานีส และฟอสฟอรัส อย่างไรก็ตาม อาหารดิบ อาจมีแบคทีเรีย ผู้ที่ป่วยด้วยโรคตับ มะเร็ง โรคระบบภูมิคุ้มกัน ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานหอยนางรมสด... ( อ้างอิงจาก wikipedia)

คำตอบคือ ใครทุกคนที่รักสุขภาพ ควรตระหนักไว้เลยค่ะว่าของสดจากทะเลมีแบคทีเรียเยอะ เพราะฉะนั้น ใครที่เป็นโรคเกี่ยวกับตับไม่แข็งแรง มีเชื้อมะเร็ง หรือภูมิคุ้มกันผิดปกติ ควรเลี่ยงการรับประทานหอยนางรมเลยคร่า

แต่ใครที่ไม่ติดปัญหามาเลย เอาคลิปมาให้ดูกันว่า เชฟกระทะเฟล็กเค้าเอาหอยนางรมไปทำเมนูอะไรบ้าง ทางนี้เลยค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่