ร้าน Suikin ในซอยเล็กๆข้างธนาคารกรุงศรีฯสาขาถนนวิทยุ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ๆที่ทำเต้าหู้เอง
ที่จริงตัวร้านเหมือนจะมีมานานแล้ว แต่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก
เข้าร้านทีไรมีแต่คนญี่ปุ่นนั่งกันสลอน (ตัวผมเองก็เพิ่งจะรู้จักร้านนี้ไม่นานมานี้)
รู้สึกว่าอาหารส่วนใหญ่ปรุงมาดี เมนูหลากหลาย ราคาก็ไม่แรงมาก ก็เลยกลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ผมไปทานบ่อยๆครับ
มาดูเต้าหู้ของดังกันก่อนอันนี้เป็นเต้าหู้ที่ทางร้านทำเอง นิ่มและหอมถั่ว อร่อยมาก
อันนี้เป็นฟองเต้าหู้ ผมชอบกว่าเต้าหูธรรมดาอีก หน้าตาหยึยๆบรึ๋ยๆ แต่หอม มันและนุ่มนิ่มสุดๆ
ของทานเล่นอย่างอื่นที่สั่งมาได้แก่ ซาชิมิปลาแซลมอน สดดี ชิ้นหนาด้วยครับ
อกเป็ดย่างซอส หนังหนาไปนิด อยากให้ย่างจนหนังเกรียมกรอบกว่านี้ แต่ก็รสรวมๆโอเคอยู่
ซูชิปลาอาจิของพี่อีกคน ไม่ได้ชิม เจ้าตัวบอกอร่อยดี
ข้าวกดหน้าปลาไหล รสชาติโอเค แต่คำเล็กจัง
ซาบะย่าง พระเจ้าย่างมาเหลืองทองอร่ามสวยงาม หนังบางกรอบ เนื้อฉ่ำ
เป็นอาหารธรรมดาที่ปรุงดีจนอร่อยกว่าปกติหลายเท่าตัว
Roll สักอย่าง ไม่ได้ชิมครับ พอดีลดแป้งอยู่
หม้อไฟทะเลรวมมิตร หน้าตาจืดชืด แต่อร่อยมหัศจรรย์มาก
ด้วยความที่น้ำซุปน้อย แต่เครื่องเคราเยอะ พอตั้งไฟต้มๆไปน้ำซุปเลยหวานมาก
เนื้อห่อใบโฮบะย่างมิโสะ นุ่มและหอมอร่อยมาก จานนี้เด็ดจนได้กลับไปกินอีกหลายครั้ง
Hamburg Steak ซอสเปรี้ยวพอนซุ+หัวไชเท้าขูด อร่อยมากๆ เนื้อสับหยาบกำลังดีมีอะไรให้เคี้ยว ข้างในฉ่ำและรสชาติเนื้อเข้มข้น
ถ้ามาตอนกลางวันมีเป็น Hamburg Steak เป็น Lunch Set ด้วยนะครับ
เนื้ออีกจาน เป็น Tataki หรือลนไฟผิวนอก เนื้อนุ่มและอร่อยมากก
ทานคู่กับซอสเปรี้ยวและหัวหอมฝานบาง จานนี้คนอื่นไม่กล้ากิน เสร็จโจร(ผมเอง 55)
ของหวาน สั่งสารพัดขนมน้ำเต้าหู้ เช่น ไอติม + คัสตาร์ด
กลับไม่เด่นเท่าอาหารคาว รู้สึกรสเต้าหู้อ่อน ไม่เข้มข้นเท่าไร
ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจ
มื้อนี้กินกันจุใจ มีบางจานเฉยๆแต่หลายจานประทับใจ ในราคาไม่แรง
หมดไปประมาณคนละ 600บาท ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับคุณภาพและปริมาณที่ได้ครับ
เป็นอันจบรีวิวสั้นๆ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ
[CR] 水琴 (Suikin) ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับเต้าหู้ทำเอง @เพลินจิต
ที่จริงตัวร้านเหมือนจะมีมานานแล้ว แต่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก
เข้าร้านทีไรมีแต่คนญี่ปุ่นนั่งกันสลอน (ตัวผมเองก็เพิ่งจะรู้จักร้านนี้ไม่นานมานี้)
รู้สึกว่าอาหารส่วนใหญ่ปรุงมาดี เมนูหลากหลาย ราคาก็ไม่แรงมาก ก็เลยกลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ผมไปทานบ่อยๆครับ
มาดูเต้าหู้ของดังกันก่อนอันนี้เป็นเต้าหู้ที่ทางร้านทำเอง นิ่มและหอมถั่ว อร่อยมาก
อันนี้เป็นฟองเต้าหู้ ผมชอบกว่าเต้าหูธรรมดาอีก หน้าตาหยึยๆบรึ๋ยๆ แต่หอม มันและนุ่มนิ่มสุดๆ
ของทานเล่นอย่างอื่นที่สั่งมาได้แก่ ซาชิมิปลาแซลมอน สดดี ชิ้นหนาด้วยครับ
อกเป็ดย่างซอส หนังหนาไปนิด อยากให้ย่างจนหนังเกรียมกรอบกว่านี้ แต่ก็รสรวมๆโอเคอยู่
ซูชิปลาอาจิของพี่อีกคน ไม่ได้ชิม เจ้าตัวบอกอร่อยดี
ข้าวกดหน้าปลาไหล รสชาติโอเค แต่คำเล็กจัง
ซาบะย่าง พระเจ้าย่างมาเหลืองทองอร่ามสวยงาม หนังบางกรอบ เนื้อฉ่ำ
เป็นอาหารธรรมดาที่ปรุงดีจนอร่อยกว่าปกติหลายเท่าตัว
Roll สักอย่าง ไม่ได้ชิมครับ พอดีลดแป้งอยู่
หม้อไฟทะเลรวมมิตร หน้าตาจืดชืด แต่อร่อยมหัศจรรย์มาก
ด้วยความที่น้ำซุปน้อย แต่เครื่องเคราเยอะ พอตั้งไฟต้มๆไปน้ำซุปเลยหวานมาก
เนื้อห่อใบโฮบะย่างมิโสะ นุ่มและหอมอร่อยมาก จานนี้เด็ดจนได้กลับไปกินอีกหลายครั้ง
Hamburg Steak ซอสเปรี้ยวพอนซุ+หัวไชเท้าขูด อร่อยมากๆ เนื้อสับหยาบกำลังดีมีอะไรให้เคี้ยว ข้างในฉ่ำและรสชาติเนื้อเข้มข้น
ถ้ามาตอนกลางวันมีเป็น Hamburg Steak เป็น Lunch Set ด้วยนะครับ
เนื้ออีกจาน เป็น Tataki หรือลนไฟผิวนอก เนื้อนุ่มและอร่อยมากก
ทานคู่กับซอสเปรี้ยวและหัวหอมฝานบาง จานนี้คนอื่นไม่กล้ากิน เสร็จโจร(ผมเอง 55)
ของหวาน สั่งสารพัดขนมน้ำเต้าหู้ เช่น ไอติม + คัสตาร์ด
กลับไม่เด่นเท่าอาหารคาว รู้สึกรสเต้าหู้อ่อน ไม่เข้มข้นเท่าไร
ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจ
มื้อนี้กินกันจุใจ มีบางจานเฉยๆแต่หลายจานประทับใจ ในราคาไม่แรง
หมดไปประมาณคนละ 600บาท ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับคุณภาพและปริมาณที่ได้ครับ
เป็นอันจบรีวิวสั้นๆ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ