"คอนเฟล็ก เคลืบคาราเมล" -- ถามปัญหา + วิธีทำค่ะ


ทำคอนเฟร็คเอง แล้วเกิดปัญหาค่ะ

- คอนเฟร็ค (ใช้ยี่ห้อ เคลล็อกส์ ) ทำออกมาแล้วเวลาทาน รู้สึกว่าบางไป อยากรู้ว่าปกติใช้คอนเฟร็คยี่ห้ออะไรคะ ?
- ทำออกมาแล้วมันเยิ้มไม่ค่อยร่วนค่ะ รสชาติหวานไป ควรใส่เนยเยอะขึ้น ดีมั้ยคะ?
- ทำเสร้จแล้วปล่อยไว้ซักพัก ไม่ค่อยกรอบ เป็นเพราะน้ำตาลคาราเมลเคลือบไม่ทั่วแผ่นรึป่าว?


ใครทราบ รบกวนด้วยนะคะ
หากใครมีสูตร เป๊ะๆ อยากรบกวนขอสูตรบ้างได้มั้ยคะ

อยากทำเป็นจริงๆ ประหลาดใจ
ขอบคุณค่าาาา  เค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ที่ทำขายอยู่ใช้คอนเฟล็กซ์ของ nestle ค่ะ แผ่นจะหนาหน่อย

สูตรก็มีนมข้นหวาน 1/8 ถ้วย น้ำผึ้ง 1/8 ถ้วย เกลือเล็กน้อย แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ เนย 50 กรัม(ใช้มาการีนแทนได้ค่ะ) ใส่พวกธัญพืช ถั่วต่างๆและลูกเกดประมาณ 1/2 ถ้วย ต่อ คอนเฟล็กซ์ 4 ถ้วย

วิธีทำ: เทน้ำผึ้ง นมข้น เกลือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในหม้อเคลือบคนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆหมั่นคนจนเริ่มเดือดเล็กน้อย(เอาแค่ให้เห็นฟองบางๆพอนะคะ)ส่วนผสมจะข้นขึ้นดับเตา ใส่เนยลงไปคนจนเข้ากัน แบ่งคลุกส่วนของคอนเฟล็กซ์และธัญพืช ค่อยๆทำไปเรื่อยๆค่ะ อย่าใส่ส่วนของคาราเมลมากเกินไปเพราะจะไม่กรอบ คลุกจนหมดแล้วเอาเข้าอบที่อุณหภูมิ 130'c 15 นาที ไม่เกินนี้ค่ะ เอาออกจากเตาใช้พายยางตะล่อมไม่ให้ติดกันเป็นก้อน ทิ้งไว้จนเย็นเก็บลงกล่องได้เลยค่ะ

ปล.ถ้าทำแบบในภาพ เราตักส่วนผสมลงถ้วยกระดาษก่อนนำเข้าอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2
อ้อ!ลืมบอก ถ้าน้ำคาราเมลเหลือเก็บลงกล่องแช่ในตู้เย็นไว้ทำครั้งหน้าได้ค่ะ เราทำทีเดียวแล้วมาแบ่งใช้เอา วิธีอุ่นใส่ไมโครเวฟไฟต่ำๆสัก 5นาที หรือตั้งอุ่นบนเตาใช้ไฟอ่อนก็ได้นะคะ

ส่วนวิธีคลุกส่วนผสมกับคาราเมล เราเริ่มจากธัญพืช 1/4 ถ้วย ตักน้ำคาราเมลลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คลุกส่วนผสมจนทั่วแล้วใส่คอนเฟล็กซ์ลงไป 1 ถ้วย ใช้พายยางสองอันตะล่อมอย่างเบามือจนเข้ากัน ถ้าน้ำคาราเมลน้อยไปก็ค่อยใส่เพิ่มได้ทีละช้อนค่ะ แบ่งทำไปเรื่อยๆแบบนี้จนหมด หวังว่าทำรอบหน้าคงถูกใจขึ้นนะคะ สูตรนี้เค็ม หวาน มัน และรับประกันว่ากรอบนานค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่