คือว่าผมยังไม่เคยใช้บริการร้าน Miyabi เลยสักครั้ง ที่เคยทานบุฟเฟ่ต์ในห้างมา ก็มี Daidomon , Hot Pot , Sukishi , Seoul Grille และ Shabushi
จากที่ค้นหาข้อมูลสาขา ใน Facebook Miyabi ได้บอกสาขาไม่ครบ แต่มีคนรู้จักบอกว่า ที่ The Mall สาขารามคำแหงก็มี ก็เลยโทรไปถาม Call Center เพื่อความแน่ใจ ได้คำตอบว่า ที่สาขา The Mall รามคำแหง มี Miyabi ครับแต่เป็นแบบ สายพาน
เลยอยากรู้ว่า แบบเสิร์ฟ ที่ The Mall บางกะปิ กับแบบ สายพาน ที่ The Mall รามคำแหง (ความจริงจากคำถาม เอาเป็นที่ไหนก็ได้ครับ แค่อยากรู้ว่า แบบเสิร์ฟ กับ แบบสายพาน) จะมีคุณภาพอาหารแตกต่างกันหรือเปล่าครับ
เพราะร้านบุฟเฟ่ต์ บางร้านที่ผมได้กล่าวชื่อไปข้างต้น อาหารในสายพาน ไม่น่าทานเลยสักนิดครับ แต่ก็สั่งพวกเนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ที่เป็นเมนูนอกเหนือจากที่มีในสายพานได้ครับ (เลยได้รับรู้ถึงความแตกต่าง ระหว่างเนื้อสัตว์แบบสั่ง กับแบบในสายพาน มันต่างกันจริงๆ)
คำถามต่อมานะครับ
ถ้าไปกินช่วงเช้าๆหลังห้างเปิดสัก 1 ชั่วโมง (ห้างเปิด 10 โมงเช้า แต่ไปนั่งทาน 11 โมง แบบช่วงที่คนยังไม่ค่อยเยอะ) ทุกร้านที่กล่าวมานี่ครับ เขาใช้ของสดใหม่ทุกวันหรือเปล่าครับ หรือว่าใช้อาหารที่เหลือจากเมื่อวานลงสายพานก่อน (ถามเพราะไม่รู้นะครับ) ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ เหลือแต่ไม่ได้เสีย ไม่บูด ไม่เน่า ทานได้ ไม่ซีเรียส.....แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากได้ทานของสดใหม่ นั่นแหล่ะครับ 5555 ถ้าเป็นดังที่ผมคิด ผมอาจจะปรับเวลาไปทาน ให้ช้าลงครับ
อีกอย่าง มีบางร้านที่ว่าในข้างต้น Rare Item บางอย่างไปเช้าเกิน ก็ไม่ลงสายพานครับ ยกตัวอย่างเช่น แฟนผมชอบรับประทาน "กุ้ง" เลยเลือกร้านที่มี กุ้ง แต่ไปนั่งทานตอน 11.30น. ไม่เห็นวี่แวว ว่ากุ้งจะลงสายพานสักที กลัวนางจะเสียความรู้สึก ที่อยากทานกุ้ง แต่ไม่ได้ทาน เลยเดินไปขอตรงที่มีพนักงานจัดของลงสายพานให้ สรุปว่ามีครับ แต่ไม่จัดลงสายพาน จัดแต่อย่างอื่นลงสายพานมาก่อน อาหารบางอย่างที่จัดลงสายพานมาก่อน ก็ใช่ว่าเป็นอาหารที่คนในร้านต้องการนะครับ ถึงจัดลงมาก่อน บางอย่างมันก็วนอยู่อย่างเดิมหลายรอบแบบไม่มีใครหยิบ นู่นละครับ เกือบบ่าย กุ้งถึงจะลงสายพาน..........คำถามเลยครับ อาหาร Rare Item จะลงสายพาน ในช่วงที่มีลูกค้าเยอะๆ ในช่วง 12.00-14.00 ประมาณนี้เองหรือครับ ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เลือกช่วงเวลาไปถูก
ขอบคุณ ชาว Pantip ที่น่ารักทุกท่าน ที่ให้ความกรุณามาแสดงความคิดเห็นนะครับ ขอบคุณมากมาย ไว้ล่วงหน้าเลยนะครับผม
คุณภาพอาหาร ของ Miyabi แบบเสิร์ฟ กับแบบสายพาน ต่างกันมากไหมครับ (ยังไม่เคยเข้า Miyabi ทั้ง 2 แบบเลยครับ)
จากที่ค้นหาข้อมูลสาขา ใน Facebook Miyabi ได้บอกสาขาไม่ครบ แต่มีคนรู้จักบอกว่า ที่ The Mall สาขารามคำแหงก็มี ก็เลยโทรไปถาม Call Center เพื่อความแน่ใจ ได้คำตอบว่า ที่สาขา The Mall รามคำแหง มี Miyabi ครับแต่เป็นแบบ สายพาน
เลยอยากรู้ว่า แบบเสิร์ฟ ที่ The Mall บางกะปิ กับแบบ สายพาน ที่ The Mall รามคำแหง (ความจริงจากคำถาม เอาเป็นที่ไหนก็ได้ครับ แค่อยากรู้ว่า แบบเสิร์ฟ กับ แบบสายพาน) จะมีคุณภาพอาหารแตกต่างกันหรือเปล่าครับ
เพราะร้านบุฟเฟ่ต์ บางร้านที่ผมได้กล่าวชื่อไปข้างต้น อาหารในสายพาน ไม่น่าทานเลยสักนิดครับ แต่ก็สั่งพวกเนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ที่เป็นเมนูนอกเหนือจากที่มีในสายพานได้ครับ (เลยได้รับรู้ถึงความแตกต่าง ระหว่างเนื้อสัตว์แบบสั่ง กับแบบในสายพาน มันต่างกันจริงๆ)
คำถามต่อมานะครับ
ถ้าไปกินช่วงเช้าๆหลังห้างเปิดสัก 1 ชั่วโมง (ห้างเปิด 10 โมงเช้า แต่ไปนั่งทาน 11 โมง แบบช่วงที่คนยังไม่ค่อยเยอะ) ทุกร้านที่กล่าวมานี่ครับ เขาใช้ของสดใหม่ทุกวันหรือเปล่าครับ หรือว่าใช้อาหารที่เหลือจากเมื่อวานลงสายพานก่อน (ถามเพราะไม่รู้นะครับ) ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ เหลือแต่ไม่ได้เสีย ไม่บูด ไม่เน่า ทานได้ ไม่ซีเรียส.....แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากได้ทานของสดใหม่ นั่นแหล่ะครับ 5555 ถ้าเป็นดังที่ผมคิด ผมอาจจะปรับเวลาไปทาน ให้ช้าลงครับ
อีกอย่าง มีบางร้านที่ว่าในข้างต้น Rare Item บางอย่างไปเช้าเกิน ก็ไม่ลงสายพานครับ ยกตัวอย่างเช่น แฟนผมชอบรับประทาน "กุ้ง" เลยเลือกร้านที่มี กุ้ง แต่ไปนั่งทานตอน 11.30น. ไม่เห็นวี่แวว ว่ากุ้งจะลงสายพานสักที กลัวนางจะเสียความรู้สึก ที่อยากทานกุ้ง แต่ไม่ได้ทาน เลยเดินไปขอตรงที่มีพนักงานจัดของลงสายพานให้ สรุปว่ามีครับ แต่ไม่จัดลงสายพาน จัดแต่อย่างอื่นลงสายพานมาก่อน อาหารบางอย่างที่จัดลงสายพานมาก่อน ก็ใช่ว่าเป็นอาหารที่คนในร้านต้องการนะครับ ถึงจัดลงมาก่อน บางอย่างมันก็วนอยู่อย่างเดิมหลายรอบแบบไม่มีใครหยิบ นู่นละครับ เกือบบ่าย กุ้งถึงจะลงสายพาน..........คำถามเลยครับ อาหาร Rare Item จะลงสายพาน ในช่วงที่มีลูกค้าเยอะๆ ในช่วง 12.00-14.00 ประมาณนี้เองหรือครับ ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เลือกช่วงเวลาไปถูก
ขอบคุณ ชาว Pantip ที่น่ารักทุกท่าน ที่ให้ความกรุณามาแสดงความคิดเห็นนะครับ ขอบคุณมากมาย ไว้ล่วงหน้าเลยนะครับผม