ใบมะปรางมีสาร adenosine ที่สามารถตรวจสอบฟอร์มาลินได้รึเปล่า

กระทู้คำถาม
หนูทำโครงงานส่งครูค่ะ เรื่อง การตรวจสอบสารฟอร์มาลินในน้ำแช่อาหารทะเลจากใบพืชพื้นบ้าน
ตามที่เขาเคยทำมา ผลลัพธ์คือ ใบมะยม ที่สามารถตรวจได้ เพราะ มีสาร adenosine

แต่! พอหนูทดลองกลับกลายเป็นว่าได้ใบมะปรางค่ะ ก็เลยอยากจะรบกวนถามว่า ในใบมะปรางมีสาร adenosine นี้อยู่รึเปล่า
หรือมีสารอื่นที่ทำให้สามารถตรวจสอบสารฟอร์มาลินได้ไหม

รบกวนด้วยนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่