หุงข้าวให้นุ่มแบบร้านอาหารตามสั่ง แช่ตู้เย็นก็ยังนุ่ม ทำไงอ่ะ???

เวลาหุงข้าวเอง ไช้ข้าวสวยหอมมะลิ หุงเสร็จมันก็นุ่มน่ะ   เคยซื้อข้าวจากร้านอาหารตามสั่งรู้สึกจะนุ่มกว่าอีกและเม็ดเล็กกว่า

ที่ต่างกันคือ
ข้าวที่หุงเองเอาเข้าตู้เย็น มันดันแข็งเป็นก้อนๆๆเลย  
ส่วนข้าวตามร้านอาหารเอาเข้าตู้เย็นเหมือนกันแต่ทำไมมันยังนุ่มอยู่ ร่วนเป็นเม็ดๆเลย ไม่ติดเป็นก้อนๆ

อยากหุงข้าวได้แบบร้านอาหารตามสั่งบ้าง จะได้หุงเยอะๆเอาเข้าตู้เย็น โดยที่ยังร่วนเป็นเม็ด ไม่ติดเป็นก้อน ต้องหุงยังไงอ่ะะะะ
ไครรู้ ช่วยบอกนู๋ที pleaseeeeeeeeeee
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่