หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บราวนี่กับช็อกโกแลต
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
อยากทราบว่าใช้ช็อกโกแลตยี่ห้อไหนทำบราวนี่ อร่อยกว่ากันคะ แล้วมันต่างกันยังไงคะ
ระหว่าง
hershey baking bar เห็นเขียนว่า Cacao 100% นี่คือขมมากเลยใช่ไหมคะ
ส่วนอันนี้ของ Lindt Dark choc 58% เป็นแบบเม็ดๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Chocolate brownie cake ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
“เค้กบราวนี่ช็อกโกแลต” 😋 อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ ส่วนผสม 1. ข้าวโอ๊ต 2. เนยถั่ว 3. นมอัลมอนด์ 4. กล้วยสุก 5. ไข่ 6. ผงCacao 7. เมล็ดอัลมอนด์ (สำหรับตกแต่ง) วิธีทำ : 1. บดกล
SUPIfilms
Cacao Barry 64% กับ 58% ต่างกันมากมั้ยคะ ? + semisweet chocolate ตามสูตรบราวนี่แม่ปูซื้อจากไหนคะ ?
ก่อนหน้านี้ทำบราวนี่ค่ะ ใช้สูตรฝรั่งจากหนังสือ Tartin ค่ะ ในหนังสือเขียนแค่ว่า dark chocolate บางเล่มก็เขียนแค่ว่า dark chocolate แบบที่มี cocoa 30% ก่อนหน้านี้เราใช้เป็น dark 70% ของ Cacao รู้สึกว่าม
Puddaringg
cacao barry , lindt , tulip ถ้าเอามาทำ บราวนี่ ช๊อคโกแลคเค๊ก ช๊อคสด จะแตกต่างกันยังไงคะ / โกโก้ผง ของอะไรดี
จากที่อ่านๆ มา lindt น่าจะ ได้ที่ 1 ได้หวานกำลังดี หอม cacao barry ออกหว่านกว่า แบบ 1 ไม่เด่น tulip ดีตรงประหยัด แต่ งั้นๆ ประมาณนี้ป่าวคะ ถ้าทำกินเองก็ควรเลือก lindt ใช่ไหมคะ ที่ขายๆ 58% ใส่ถุงล
NongPleZa
เพื่อนๆชอบใช้ช็อคโกแลตยี่ห้ออะไรในการทำบราวนี่คะ
อัีนนี้สอบถามในส่วนของการทำ บราวนี่นะคะ เราไม่ได้ระบุสูตรนะคะ ถามทั่วๆไป พอดีว่าช่วงนี้บ้าทำบราวนี่ 5555 เลยลองโน้นนี่ไปจนเริ่มงง คือหลายข้อหน่อยนะคะ 1.ช็อคโกแลตมัีนก้อมีหลายยี่ห้อและ หลายเปอร์เซนต
hAvAnA Girl
รีวิว Lindt และ Ritter Sport Chocolate
สวัสดีเพื่อนๆพันทิปที่น่ารักทุกท่าน พบกันอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายวงการไปนาน วันนี้กลับมาพร้อมช็อคโกแลตที่พี่เขยหิ้วกลับมาจากเยอรมัน 1. Lindt Edelbitter Mousse Minze Dark Chocolate with Mint Mouss
สมาชิกหมายเลข 903475
Dark Chocolate ที่เป็นพวก 58% อะไรพวกนี่ ใช่ ตัวนี้ป่าวครับ จะหาซื้อตรงแถวๆ จรัญ 13 ได้ที่ไหนครับ
ว่าจะทำบราวนี่ ครับ แต่เห็นว่าแต่ละท่านใช้ dark choc ตอนนี้ลองซื้อของ lindt ที่เป็นห่อ ขายในตามห้างมาละครับ แบบ 85% เอาให้สะใจเลย แต่ 100g = 108 บ. ตอนลดราคาแล้ว ถ้าทำจริงๆ สู้ราคาคงไม่ไหว เลยเส
~*. LoNeLy sEcRet .*~
หาซื้อ Dark Chocolate lindt 58% หาซื้อได้แถวไหนครับ
ตามหัวข้อเลยครับ รบกวนผู้รู้แจ้งพิกัดด้วยครับ วันนี้ไปตามหามาหลายร้านแล้วแต่ไม่มีเลยครับ หรือขอร้านค้าที่จำหน่าย online ก็ได้ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
namrin9627
มีช็อกโกแลตที่ขมกว่า Lindt 99% dark chocolate ไหมครับ
มีช็อกโกแลตที่ขมกว่า Lindt 99% dark chocolate ไหมครับผมอยากกินช็อกโกแลตขมกว่านี้
สมาชิกหมายเลข 3308246
เพื่อนๆ ใช้ semi-sweet chocolate ยี่ห้อไหนทำขนมกันคะ
ถ้าในสูตรบอกว่าให้ใช้ semi-sweet chocolate แบบหวานน้อย เพื่อนๆ ใช้ยี่ห้อไหนกันคะ เราเคยใช้ของ Ghirardelli ที่เป็นถุงสีทอง ส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่าหวานไปหน่อย หลังจากนั้นก็ไม่เคยซื้อ semi-sweet อีกเลย ใช
morning-glory
Chocolate lindt แบบบาร์ที่เขียนว่าbakingนี่เอามาใช้ทำช็อกโกแลตนามะได้หรือเปล่าคะ?
เราอยู่ขอนแก่นค่ะ พยายามหาช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์แบบเป็นเม็ดมันไม่มีขายเลยค่ะ เห็นมีแต่ช็อกโกแลตแบบเป็นบาร์ เขียนว่าbaking ของลินด์ เลยอยากถามว่าช็อกโกแลตแบบนี้เอามาทำช็อกโกแลตนามะได้หรือเปล่าคะ หรือถ้า
Arion
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บราวนี่กับช็อกโกแลต
ระหว่าง
hershey baking bar เห็นเขียนว่า Cacao 100% นี่คือขมมากเลยใช่ไหมคะ
ส่วนอันนี้ของ Lindt Dark choc 58% เป็นแบบเม็ดๆค่ะ