Estimation of reducing sugar by dinitrosalicylic (DNS) method

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับ การหาปริมาณ reducing sugar โดย DNS method



อาจารย์เคยบอกว่า ถ้าเราใส่ DNS reagent ลงไปแล้ว enzyme ก็จะไม่เร่งให้เกิด reducing sugar ขึ้นมา

แสดงว่า DNS reagent เป็นตัวยับยั้งการเกิดปฎิกิริยาใช่ไหมคะ?
ถ้าสมมติว่า ใช่ ก็คือ DNS reagent อาจจะไปทำให้บริเวณ active site มีรูปร่างที่เปลี่ยนไป ใช่รึเปล่าคะ

แล้วก็สงสัยด้วยว่า หลังจากเราใส่ DNS reagent ลงไป แล้วต้องนำไปต้มในน้ำเดือด เพื่ออะไรคะ?
เพื่อให้ enzyme เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพ หรือ เพื่อเร่งปฎิกิริยาให้ DNS reagent ไปทำให้บริเวณ active site ทำงานไม่ได้มากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่