นิยาม คำว่า "กาแฟเย็น" ของคุณเป็นอย่างไร

กระทู้คำถาม
จากกระทู้ เนื่องจาก จขกท. ทำธุรกิจร้านกาแฟสด มีลูกค้าท่านหนึ่ง สั่งกาแฟเย็น จขกท.ก็ถามว่า รับเป็นกาแฟแบบไหน
เพราะที่ร้าน มี กาแฟโบราณ,เนสกาแฟเย็น และ เอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ ลาเต้ ม็อคค่า
จึงได้ถามลูกค้าว่าต้องการแบบไหน เค้าก็บอกว่า "ผมเอากาแฟเย็นธรรมดา แต่เป็นกาแฟสด" จขกท.เกิดอาการงง
ในใจก็คิดว่า ถ้าชงให้ลูกค้าไม่พอใจ จะทำอย่างไรดี คือแคร์ความรู้สึกลูกค้ามาก จึงถามไปว่า ต้องการเข้มมาก เข้มกลาง
หรือเข้มน้อยอย่างไร ตามสเต็ป เอสฯ คาปูฯ ลาเต้ ลูกค้าก็ยังตอบว่า "กาแฟเย็น ธรรมดา" จขกท.ก็คิดว่า ยึดทางสายกลางดีกว่า
จึงตอบไปว่ารับเป็นแบบคาปูฯหรือไม่? เค้าก็ตอบว่า ไม่เอาแบบใส่ฟองนม เอาแบบธรรมดา เมื่อตอบแบบนี้ จขกท.ก็มีคำตอบ
งั้นเอาแบบเอสเพรสโซ่ไปเลยง่ายดี (ลูกค้าบอกแต่แรกแบบนี้ก็จบ) ก็ได้ทำกาแฟตรงตามใจลูกค้า และได้ขอโทษขอโพยกันไป
ถ้าลูกค้ารู้สึกว่า จขกท.เซ้าซี้เกินไป หากเหตุการณ์นี้ จขกท.จึงอยากถามความเห็นในห้องก้นครัวแห่งนี้ว่า "กาแฟเย็น"
ที่ทำจากเครื่องกาแฟสด ที่ไม่ใช่สูตร เอสฯ คาปูฯ ลาเต้ ในความหมายของคุณเป็นอย่างไร ส่วนผสมอะไร อย่างไร เท่าไหร่บ้างคะ
จขกท. จะได้นำไปปรับปรุง อยากให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุดค่ะ.......พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่