ขอข้อเสนอแนะ และแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ Daily Sandwich หน่อยค่ะ

ขอเกริ่นก่อนเลยค่ะ เพิ่งเริ่มต้น ทำธุรกิจ ขายส่ง Sandwich สดตามโรงงาน ทำมาแล้ว 3 เดือนเต็ม
ช่วง แรก ขายปลีก ในโรงงานที่ตัวเอง ทำงานอยู่เฉลี่ย order อยู่ที่ 30 ชิ้น /วัน

เลยขยาย ตลาดไป ขายส่ง ตามโรงงานอื่นใกล้เคียง order 3 ที่ ยอดขายส่งจำนวนชิ้น  เรียงลำดับมากไปน้อยคือ 60-20-15 ชิ้น/วัน

ปรากฏว่า ช่วงเดือน พฤศจิกายน ได้รับ order ใหญ่ เป็นช่วงเวลาสั้น 2 เดือน ยอดสั่งซื้อ คือ 300 ชิ้นต่อวันและ มากสุดที่ 1000 ชิ้น/วัน
(เลยไม่ได้ขยายตลาดต่อ)

ดังนั้น รวม ยอดขายเฉลี่ยต่อวันคือ 400 ชิ้น (สิ้นสุดการสั่งซื้อเมื่อต้น เดือน มกราคม )
**ราคาขายส่ง 13 บาท ขายปลีก 15***

โดยมรสุมและวิกฤติ เริ่มต้นจาก ตรงนี้ ช่วงหยุดยาว หนุ่มและสาวโรงงานกลับบ้าน ก็หอบหิ้วเอา อาหารและขนมมาจากบ้าน
และ เริ่มเบื่อ แซนวิช บ้างเพราะ ไม่ใช่อาหารหลักของคนไทย (เตรียมใจมาบ้างแล้ว...ว่าจะต้องเจอแบบนี้ซักวัน)

หลังจากเปิดปีใหม่มา ยอดขาย ลดลง ครึ่งหนึ่ง และ order ใหญ่สิ้นสุดการสั่งซื้อ ทำให้ order ต่อวันอยู่ที่ 30-40 ชิ้น

ถ้าหากขยายตลาดแล้ว ก็จะเจอวงจร แบบเดิมคือ order ลดลงอย่างต่อเนื่อง

มือใหม่หัดทำธุรกิจ แบบเรา เลยจะมาขอ แรงบันดาลใจและความรู้ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย จากรุ่นพี่ ว่าควรปรับแผนธุรกิจยังใงดี
บอกตรงๆค่ะ ไม่อยากปิด การขายเลย

(แซนวิช ที่ทำมีใส้ หลากหลายดังนี้ ค่ะ ไข่ดาว+พริกเผา,ทูน่า,หมูหยอง,แยม+ลูกเกด,แฮม,ไส้กรอก,ปูอัด)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่