ช่วงนี้ติดการกินอาหารที่ผัดเนยมากเลยฮะ เพราะมีกลิ่นหอมดี แต่เกิดสงสัยว่าเนยแท้มันต่างกับมาการีนยังไง แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า พอไปค้นข้อมูลเลยหาไปจนถึงเรื่องของน้ำมัน พออ่านเยอะๆมากเข้าตอนนี้ทำให้ผมงงมาก ทั้งเรื่องใช้น้ำมันพืชน้ำมันปาล์มแล้วจะไปเกาะผนังเส้นเลือด ใช้น้ำมันหมูดีกว่า แล้วพอหาเรื่องน้ำมันหมูก็กลายเป็นเรื่องหลอดเลือดหัวใจตีบ พอไปหาน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว อ่านหลายๆอันผมก็เลยเริ่มงงแล้ว ว่าน้ำมันชนิดไหนกันแน่ที่ใช้แล้วดีต่อสุขภาพ เพราะบางแหล่งข้อมูลบอกว่าอันนี้ดีกว่าอันนั้น พอหาไปเรื่อยๆ อืมมันก็มีข้อเสียหมด แต่เนื่องด้วยผมอ่านไปเรื่อยๆ หาไปเรื่อยๆ เหมือนข้อมูลเริ่มตีกัน สรุปว่ามีใครพอทราบไหมฮะ ว่าจริงๆแล้วเป็นน้ำมันชนิดไหนกันแน่ที่มีภัยแฝงต่อสุขภาพน้อยสุด และแต่ละชนิดเหมาะกับกรรมวิธีแบบใดที่สุด เพราะส่วนใหญ่ผมจะใช้ผัด ทอดเสียมากวว่า เพราะผมก็เป็นคนอ้วนยาก เรื่องอ้วนไม่ค่อยกลัว กลัวแต่วันดีคืนดีเป็นโรคแบบภัยแฝงขึ้นมาแล้วจะไหวตัวไม่ทันนะสิครับ ขอบคุณครับ
น้ำมันชนิดไหนกันแน่ ที่เป็นภัยต่อสุขภาพน้อยที่สุด