ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม FOOD INSPIRATION # 3 “Luxury Desserts with Bloggang” (For Christmas Day) จัดขึ้นโดย BlogGang.com ร่วมกับ CP ALL และ Luxellence Center ชวนบล็อกเกอร์ที่สนใจหรือชื่นชอบการทำเบเกอรี่และการสร้างแบรนด์ โดยงานจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ Luxellence Center อาคารปัญจภูมิ
กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บล็อกเกอร์ผู้รักการทำเบเกอรี่/ขนมหวานที่อยากเปิดร้านเป็นของตัวเองได้มีความรู้ในด้านต่างๆเพิ่มขึ้น เช่น เคล็ดลับการทำให้ขนมธรรมดากลายเป็นขนมสุดหรู และเผยเทคนิคการสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ของตัวเอง นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสดีที่เหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ชื่อดังจะได้พบปะสังสรรค์กันอย่างสนุกสนานผ่านกิจกรรมตลอดทั้งวัน
คุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล รองผู้จัดการทั่วไป บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวเปิดงานแก่บล็อกเกอร์ผู้เข้าร่วม Workshop
คุณยุวรรณา โกวฤทธิ์ Product Manager BlogGang.com และ Pantown.com กล่าวต้อนรับบล็อกเกอร์ทุกคนที่มาร่วมงาน
เมื่อจบการกล่าวเปิดงานและการต้อนรับบล็อกเกอร์แล้ว ก็เริ่มต้นการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทำอย่างไร ให้เป็น ลักชัวรี่ แบรนด์” : From local blogger to International blogger” โดย ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ผู้อำนวยการ Luxellence Center
ในตอนหนึ่งดร.ฐิติพร ได้ให้ความรู้เรื่องการเป็น ลักชัวรี่ แบรนด์ ว่า สินค้าจะต้องมีความพิเศษมากกว่าสินค้าปกติทั่วไป เช่นมีดีไซน์ มีความคิดสร้างสรรค์ แตกต่าง และสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้บริโภคได้ เพราะผู้บริโภคที่นิยมสินค้าลักชัวรี่ จะไม่ได้มองเพียงแต่ฟังก์ชั่นที่มีเท่านั้น แต่สินค้าชิ้นนั้นนั้นหมายถึงสิ่งที่จะบ่งบอกไลฟ์สไตล์ และตัวตนของผู้บริโภคได้อีกด้วย
หลังจากฟังบรรยายพิเศษจบแล้วก็ได้เวลารับประทานอาหารเที่ยง บรรยากาศระหว่างมื้อเที่ยงนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น บล็อกเกอร์ พูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ อาหารและครื่องดื่มก็มาแบบจัดเต็มเรียกได้ว่าอิ่มหนำสำราญไปตามๆกัน
หลังจากจบการบรรยายในช่วงเช้าและการพักรับประทานอาหารแล้ว ช่วงบ่ายเป็นการ Workshop โดยให้บล็อกเกอร์จับคู่แล้วนั่งประจำโต๊ะที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งมีการประดับตกแต่งเป็นรูปแบบของเทศกาลคริสต์มาส
จากนั้นเริ่มต้นด้วยการคิดชื่อทีมโดยยึดความเป็นลักชัวรี่ & พรีเมี่ยม และได้ให้แต่ละทีมออกมาพรีเซนต์ชื่อทีมที่ตัวเองตั้ง
ต่อด้วยการ Workshop : แปลงร่างขนมหวานธรรมดาๆ ให้ดูเป็นขนมลักชัวรี่&พรีเมี่ยม โดย คุณอร – ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไดมอนด์ฟูด เจ้าของธุรกิจเอพริล เบเกอรี่ พร้อมสาธิตวิธีการทำให้ขนมที่หาซื้อได้ทั่วไปในร้าน7-11 เช่น ขนมปังชนิดต่างๆ ชิฟฟอนเค้ก บราวนี ช็อคโกแลต เวเฟอร์ มารังสรรค์ให้กลายเป็นขนมที่สุดแสนจะหรูหราได้ถึง 3 เมนู
ถึงคราวที่เหล่าบล็อกเกอร์จะต้องแสดงฝีมือและไอเดียต่าง ๆ กันแล้ว เริ่มจากการเลือกวัตถุดิบที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ แล้วเริ่มครีเอทไอเดียต่าง ๆ และลงมือทำ เพื่อให้เบเกอรี่ออกมาแบบลักชัวรี่ & พรีเมี่ยมแบบสุด ๆ
หลังจากที่บล็อกเกอร์ทำเบเกอรี่สุดลักชัวรี่ & พรีเมี่ยมเสร็จแล้ว ถึงเวลาของการพรีเซนต์และการให้คะแนนของกรรมการทั้ง 4 ท่าน ประกอบด้วยคุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล, ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์, คุณภาวิดา กฤตศรัณย์ และคุณณธนพร เอื้อวันทนาคูณ
เมื่อรวบรวมคะแนนออกมาแล้ว เราก็ได้ผู้รับรางวัลทั้ง 4 รางวัล ซึ่งได้แก่ รางวัลอร่อยทรงคุณค่า , รางวัลสะดุดตาด้วยสีสัน, รางวัลสร้างฝันด้วยไอเดีย และรางวัลพิเศษ สวยงามดูดี แบบนี้ขอห่อกลับบ้าน
ในช่วงสุดท้ายได้มีการมอบของที่ระลึกให้แก่บล็อกเกอร์ทุกท่านโดย คุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล, ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์, คุณยุวรรณา โกวฤทธิ์ และคุณณธนพร เอื้อวันทนาคูณ
ของที่ระลึกในรูปภาพอาจได้รับไม่เหมือนกัน เช่น หมอนส้มแจกให้กับทีมงาน BlogGang.com และบ้านเซเว่นจะได้รับเฉพาะผู้ที่ได้รางวัลเท่านั้น แต่ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะสำหรับบล็อกเกอร์ที่ได้รับของไม่ครบ เพราะเหล่าบล็อกเกอร์ได้รับมาการองที่แสนอร่อยและลักชัวรี่แทนหมอนไปแล้วค่ะ
ขอขอบคุณ CP ALL และ Luxellence Center ที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมให้บล็อกเกอร์จาก BlogGang.com ได้เพิ่มพูนความรู้ในเรื่องของความลักชัวรี่ & พรีเมี่ยม รวมถึงการทำ Workshop ที่สอนวิธีการตกแต่งขนมแบบง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ตามร้านทั่วไปเช่น ที่ร้าน 7-11 ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับไอเดียในอนาคต
แล้วพบกันใหม่กับกิจกรรมหน้าค่ะ
ภาพควันหลงเวิร์คช็อป FOOD INSPIRATION # 3 Luxury Desserts with BlogGang.com ร่วมกับ CP ALL และ Luxellence Center
กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บล็อกเกอร์ผู้รักการทำเบเกอรี่/ขนมหวานที่อยากเปิดร้านเป็นของตัวเองได้มีความรู้ในด้านต่างๆเพิ่มขึ้น เช่น เคล็ดลับการทำให้ขนมธรรมดากลายเป็นขนมสุดหรู และเผยเทคนิคการสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ของตัวเอง นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสดีที่เหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ชื่อดังจะได้พบปะสังสรรค์กันอย่างสนุกสนานผ่านกิจกรรมตลอดทั้งวัน
คุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล รองผู้จัดการทั่วไป บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวเปิดงานแก่บล็อกเกอร์ผู้เข้าร่วม Workshop
คุณยุวรรณา โกวฤทธิ์ Product Manager BlogGang.com และ Pantown.com กล่าวต้อนรับบล็อกเกอร์ทุกคนที่มาร่วมงาน
เมื่อจบการกล่าวเปิดงานและการต้อนรับบล็อกเกอร์แล้ว ก็เริ่มต้นการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทำอย่างไร ให้เป็น ลักชัวรี่ แบรนด์” : From local blogger to International blogger” โดย ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์ ผู้อำนวยการ Luxellence Center
ในตอนหนึ่งดร.ฐิติพร ได้ให้ความรู้เรื่องการเป็น ลักชัวรี่ แบรนด์ ว่า สินค้าจะต้องมีความพิเศษมากกว่าสินค้าปกติทั่วไป เช่นมีดีไซน์ มีความคิดสร้างสรรค์ แตกต่าง และสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้บริโภคได้ เพราะผู้บริโภคที่นิยมสินค้าลักชัวรี่ จะไม่ได้มองเพียงแต่ฟังก์ชั่นที่มีเท่านั้น แต่สินค้าชิ้นนั้นนั้นหมายถึงสิ่งที่จะบ่งบอกไลฟ์สไตล์ และตัวตนของผู้บริโภคได้อีกด้วย
หลังจากฟังบรรยายพิเศษจบแล้วก็ได้เวลารับประทานอาหารเที่ยง บรรยากาศระหว่างมื้อเที่ยงนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น บล็อกเกอร์ พูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ อาหารและครื่องดื่มก็มาแบบจัดเต็มเรียกได้ว่าอิ่มหนำสำราญไปตามๆกัน
หลังจากจบการบรรยายในช่วงเช้าและการพักรับประทานอาหารแล้ว ช่วงบ่ายเป็นการ Workshop โดยให้บล็อกเกอร์จับคู่แล้วนั่งประจำโต๊ะที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งมีการประดับตกแต่งเป็นรูปแบบของเทศกาลคริสต์มาส
จากนั้นเริ่มต้นด้วยการคิดชื่อทีมโดยยึดความเป็นลักชัวรี่ & พรีเมี่ยม และได้ให้แต่ละทีมออกมาพรีเซนต์ชื่อทีมที่ตัวเองตั้ง
ต่อด้วยการ Workshop : แปลงร่างขนมหวานธรรมดาๆ ให้ดูเป็นขนมลักชัวรี่&พรีเมี่ยม โดย คุณอร – ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไดมอนด์ฟูด เจ้าของธุรกิจเอพริล เบเกอรี่ พร้อมสาธิตวิธีการทำให้ขนมที่หาซื้อได้ทั่วไปในร้าน7-11 เช่น ขนมปังชนิดต่างๆ ชิฟฟอนเค้ก บราวนี ช็อคโกแลต เวเฟอร์ มารังสรรค์ให้กลายเป็นขนมที่สุดแสนจะหรูหราได้ถึง 3 เมนู
ถึงคราวที่เหล่าบล็อกเกอร์จะต้องแสดงฝีมือและไอเดียต่าง ๆ กันแล้ว เริ่มจากการเลือกวัตถุดิบที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ แล้วเริ่มครีเอทไอเดียต่าง ๆ และลงมือทำ เพื่อให้เบเกอรี่ออกมาแบบลักชัวรี่ & พรีเมี่ยมแบบสุด ๆ
หลังจากที่บล็อกเกอร์ทำเบเกอรี่สุดลักชัวรี่ & พรีเมี่ยมเสร็จแล้ว ถึงเวลาของการพรีเซนต์และการให้คะแนนของกรรมการทั้ง 4 ท่าน ประกอบด้วยคุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล, ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์, คุณภาวิดา กฤตศรัณย์ และคุณณธนพร เอื้อวันทนาคูณ
เมื่อรวบรวมคะแนนออกมาแล้ว เราก็ได้ผู้รับรางวัลทั้ง 4 รางวัล ซึ่งได้แก่ รางวัลอร่อยทรงคุณค่า , รางวัลสะดุดตาด้วยสีสัน, รางวัลสร้างฝันด้วยไอเดีย และรางวัลพิเศษ สวยงามดูดี แบบนี้ขอห่อกลับบ้าน
ในช่วงสุดท้ายได้มีการมอบของที่ระลึกให้แก่บล็อกเกอร์ทุกท่านโดย คุณสำเร็จ ศรีพงษ์กุล, ดร.ฐิติพร สงวนปิยะพันธ์, คุณยุวรรณา โกวฤทธิ์ และคุณณธนพร เอื้อวันทนาคูณ
ของที่ระลึกในรูปภาพอาจได้รับไม่เหมือนกัน เช่น หมอนส้มแจกให้กับทีมงาน BlogGang.com และบ้านเซเว่นจะได้รับเฉพาะผู้ที่ได้รางวัลเท่านั้น แต่ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะสำหรับบล็อกเกอร์ที่ได้รับของไม่ครบ เพราะเหล่าบล็อกเกอร์ได้รับมาการองที่แสนอร่อยและลักชัวรี่แทนหมอนไปแล้วค่ะ
ขอขอบคุณ CP ALL และ Luxellence Center ที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมให้บล็อกเกอร์จาก BlogGang.com ได้เพิ่มพูนความรู้ในเรื่องของความลักชัวรี่ & พรีเมี่ยม รวมถึงการทำ Workshop ที่สอนวิธีการตกแต่งขนมแบบง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ตามร้านทั่วไปเช่น ที่ร้าน 7-11 ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับไอเดียในอนาคต
แล้วพบกันใหม่กับกิจกรรมหน้าค่ะ