สวัสดีครับ เพื่อนห้องก้นครัว วันนี้ผมได้ทดลองทำ พุ้ดดิ้งคัสตาร์ดคาราเมล ซึ่งเป็นการทำครั้งแรก แต่ผมก็รู้สึกว่ารสชาด และ ความนุ่มของ พุดดิ้งที่ทำ ผมก็ทำได้เหมือนกัน โดยที่ผ่านมาซื้อเขากินตลอและรู้สึกว่าราคาสูงเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยมีขายตามร้านขนมทั่วไปต้องสั่งร้านเบเกอรี่ หรือร้านอาหารนะครับ แต่พอลองทำแล้วไม่ยุ่งยากเลย และอร่อยไม่แพ้เขา และมีความชอบเป็นพิเศษอยู่แล้ว เลยมีคำถามขึ้นในใจมาถามเพื่อนๆอีกแล้วครับ
1. ถ้าผมจะทำ พุดดิ้งคัสตาร์ด จำนวนเยอะหน่อย แล้วเก็บเข้าตู้เย็นไว้รับประทานในวันอื่นๆได้ไหมครับ ?
2.แล้วถ้าเก็บได้ในตู้เย็นรสชาด จะเปลี่ยนไหมครับ ?
3. พุ้ดดิ้งคัสตาร์ด นี้รับประทานร่วมกับอะไร ได้บ้างครับเช่น ผมไม้ชนิดใด ครีม ซอสชนิดใด หรือขนมชนิดใด ?
4. น้องสาว และแม่ ที่บ้านเขากลับบอกว่า ชอบความนุ่มนิ่มแต่ไม่ชอบรสชาดของน้ำตาลไหม้ ถ้าจะทำแค่น้ำเชื่อมแทนคาราเมลได้ไหมครับหรือใส่พวกน้ำผึงแทนจะได้ไหมครับ เพื่อนๆเคยทำไหมครับ ?
พุ้ดดิ้งคัสตาร์ด เก็บไว้ทานได้กี่วันครับ
1. ถ้าผมจะทำ พุดดิ้งคัสตาร์ด จำนวนเยอะหน่อย แล้วเก็บเข้าตู้เย็นไว้รับประทานในวันอื่นๆได้ไหมครับ ?
2.แล้วถ้าเก็บได้ในตู้เย็นรสชาด จะเปลี่ยนไหมครับ ?
3. พุ้ดดิ้งคัสตาร์ด นี้รับประทานร่วมกับอะไร ได้บ้างครับเช่น ผมไม้ชนิดใด ครีม ซอสชนิดใด หรือขนมชนิดใด ?
4. น้องสาว และแม่ ที่บ้านเขากลับบอกว่า ชอบความนุ่มนิ่มแต่ไม่ชอบรสชาดของน้ำตาลไหม้ ถ้าจะทำแค่น้ำเชื่อมแทนคาราเมลได้ไหมครับหรือใส่พวกน้ำผึงแทนจะได้ไหมครับ เพื่อนๆเคยทำไหมครับ ?