สวัสดีค่ะ...
รบกวนสอบถาม (อีกแล้ว) ค่ะ แหะๆ ^^
อยากทราบว่าขนมปี๊บหากเราเปิดปี๊บและนำมาแบ่งแพคแล้ว
โดยวิธีการแพคคือใช้เครื่องซีลปากถุงแบบมือกด แล้วรัดด้วยริบบิ้นลวด
สามารถเก็บไว้ได้นานขนาดไหนคะ แล้วปี๊บที่เปิดแล้วควรเก็บไว้ไม่เกินกี่วัน
เราอยากลองทำ แต่ไม่อยากให้ขนมมีกลิ่นหืน หรือนิ่ม หมดความกรอบน่ะค่ะ
แต่เราไปเดินสำรวจตามร้านในตลาด เค้าเก็บไว้นานมากๆ แต่ก็ไม่มีกลิ่น และยังกรอบ
ขนมพวกนี้มันมีอายุการเก็บรักษาโดยที่คุณภาพยังโอเคได้นานขนาดไหนคะ
ท่านใดพอมีความรู้ และประสบการณ์ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
"ขนมปี๊บ" ที่เปิดและที่แบ่งแพคแล้ว ควรเก็บไว้ไม่เกินกี่วันคะ
รบกวนสอบถาม (อีกแล้ว) ค่ะ แหะๆ ^^
อยากทราบว่าขนมปี๊บหากเราเปิดปี๊บและนำมาแบ่งแพคแล้ว
โดยวิธีการแพคคือใช้เครื่องซีลปากถุงแบบมือกด แล้วรัดด้วยริบบิ้นลวด
สามารถเก็บไว้ได้นานขนาดไหนคะ แล้วปี๊บที่เปิดแล้วควรเก็บไว้ไม่เกินกี่วัน
เราอยากลองทำ แต่ไม่อยากให้ขนมมีกลิ่นหืน หรือนิ่ม หมดความกรอบน่ะค่ะ
แต่เราไปเดินสำรวจตามร้านในตลาด เค้าเก็บไว้นานมากๆ แต่ก็ไม่มีกลิ่น และยังกรอบ
ขนมพวกนี้มันมีอายุการเก็บรักษาโดยที่คุณภาพยังโอเคได้นานขนาดไหนคะ
ท่านใดพอมีความรู้ และประสบการณ์ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ